Càng Long: Hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Sáng ngày 31/5/2023 Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Xuân Ánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh. Chủ tọa Hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyên Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn dự

(Chủ tọa Hội nghị)

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần  thứ XII, nhiệm kỳ 2020 -2025, với sự đoàn kết thống nhất, sự quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong toàn Đảng bộ đã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện đạt nhiều kết quả tích cực; kết quả thực hiện 26 chỉ tiêu Nghị quyết có 14 chỉ tiêu đạt và vượt, 08 chỉ tiêu đạt trên 80%, 03 chỉ tiêu đạt trên 50%, 01 chỉ tiêu đạt 37% (tỷ lệ hóa đô thị), dự kiến công nhận xã Tân An đạt chuẩn đô thị loại V trong quý 3 thì chỉ tiêu này sẽ đạt 65%, đến năm 2025 công nhận thị trấn Càng Long đạt chuẩn đô thị loại IV sẽ đạt 100% Nghị quyết đề ra). Quán triệt triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm 03 nhiệm vụ đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; Huyện ủy kịp thời cụ thể hóa và tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng:

(Quang cảnh Hội nghị)

Ngành nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu theo hướng hiệu quả, bền vững, từng bước chuyển sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp, xây dựng được 28 sản phẩm OCOP; phát huy tối đa các nguồn lực đầu tư các công trình thiết yếu, cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của Nhân dân; tiếp tục đầu tư xây dựng xã Tân An trở thành đô thị loại V.  Công tác cải cách hành chính có chuyển biến thật sự, nhất là các thủ tục hành chính đáp ứng nhu cầu người dân và doanh nghiệp; việc thực thi trách nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trong nửa nhiềm kỳ qua cũng còn có mặt hạn chế như: chất lượng sinh hoạt một vài chi bộ, chi tổ hội chưa cao, chậm đổi mới; công tác kiểm tra, giám sát cấp cơ sở còn hạn chế; đảng viên xin miễn công tác, miễn sinh hoạt còn nhiều; hoạt động giám sát, phản biện chưa đi vào chiều sâu; chưa có mô hình “Dân vận khéo” thật sự nổi bật, mang tính đột phá để nhân rộng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từng nơi còn diễn biến phức tạp, một số loại tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý có chiều hướng gia tăng. Việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội còn một số hạn chế; trong đó nông nghiệp phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; việc quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực địa phương hiệu quả chưa cao. Phát triển hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội chưa đạt yêu cầu; tỷ lệ đô thị hóa chậm.

Sau khi nghe hội nghị báo cáo kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ qua và ý kiến tham luận, thảo luận tại hội nghị; Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo:

(Đồng chí Lâm Minh Đằng, phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Đảng bộ huyện Càng Long trong thời gian tới cần tập trung phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy; Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên; tiếp tục sắp xếp bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ; thực hiện tốt công tác luân chuyển, điều động, phân công, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ diện quy hoạch đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh cho Nhân dân; thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa; an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và giảm nghèo bền vững. Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài; tập trung giải phóng mặt bằng Khu Công nghiệp Cổ Chiên, đường kết nối thị trấn Càng Long với thành phố Trà Vinh; theo dõi, đôn đốc việc xây dựng và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo chất lượng và đúng kế hoạch đề ra.

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc Hội khóa XV, đơn vị trỉnh Trà Vinh)

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy nghiêm túc tiếp thu và vận dụng hiệu quả vào chương trình, kế hoạch thực hiện nữa nhiệm kỳ còn lại; đồng thời, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết thống nhất, ý chí tự lực, tự cường theo phương châm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; đồng thời hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024./.

Minh Kha