Càng Long Tổ chức Hội thi năng khiếu thiếu nhi năm 2023
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; trong 02  ngày 01 và  02 tháng 6 năm 2023, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Năng khiếu Thiếu nhi năm 2023.

Hội thi năm nay mỗi đơn vị xã, thị trấn thành lập 01 đội tham gia các nội dung thi: Phần thi vẽ tranh sắc màu tuổi thơ ở 02 khối Tiểu học và THCS với các chủ đề chủ đề: Ước mơ của em; Trà Vinh trong mắt em; Biển đảo Việt Nam, Gương người tốt việc tốt...

Tiết mục đạt giải nhất phần thi tuyên truyền giới thiệu sách  “Sống như Anh”

của em Trần Thị Ngọc Hân đơn vị xã Đại Phúc

Phần thi năng khiếu gồm: Đàn, hát, múa… Giới thiệu đội hình; Kể chuyện theo sách khối Mẫu giáo; Kể chuyện theo sách cấp Tiểu học; Phần thi Thuyết trình, giới thiệu sách cấp Trung học cơ sở với chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương và con người Càng Long, Trà Vinh; các chiến sĩ cách mạng ưu tú; những tấm gương hiếu thảo, người tốt việc tốt trong học tập, lao động và trong chiến đấu, giữ gìn biển đảo Việt Nam…

Hội thi năm nay đã thu hút trên 350 em học sinh tham gia. Sau 02 ngày thi diễn Ban Tổ chức đã trao 29 giấy khen cho 3 tập thể và 26 cá nhân đạt giải. Đơn vị xã Tân An đạt giải nhất; xã Đại Phúc đạt giải nhì; xã An Trường đạt giải ba giải chương trình. Qua hội thi Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những em có năng khiếu chuẩn bị tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Thành Thái