Càng Long bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021
 Ngày 06/4, Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2021. Đến dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Phạm Văn Triều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Cơ quan Thanh tra - Kiểm tra huyện

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 93 đồng chí là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các xã, thị trấn và Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy. Trong thời gian 03 ngày từ ngày 06/4-08/4, các đại biểu đã được cán bộ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy triển khai các chuyên đề như: Một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; giải quyết khiếu nại kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng; Ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện nhiệm vụ giám sát đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng cấp dưới; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tình tài chính Đảng;...

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Triều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Cơ quan Thanh tra - Kiểm tra huyện nhấn mạnh: kiểm tra, giám sát là việc làm thường xuyên liên tục ở mỗi cơ sở Đảng; muốn làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đòi hỏi mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát phải nắm vững và thực hiện tốt phương pháp cơ bản của công tác kiểm tra, giám sát. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tập huấn, bồi dưỡng, các học viên phải chú ý lắng nghe, tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi những vấn đề về lý luận và nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát một cách nghiêm túc, chặt chẽ để vận dụng vào thực tiễn công việc một cách hiệu quả.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát cập nhật, bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, nhất là các đồng chí lần đầu tham gia thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng các tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long