Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh giải ngân 400 triệu đồng xã Đại Phúc trồng bưởi da xanh.
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh, kết hợp  chính quyền địa phương, tổ chức giải ngân 400 triệu đồng cho 14 hội viên nông dân ấp Tân Hạnh, xã Đại Phúc, huyện Càng Long  trồng bưởi da xanh

Lãnh đạo Nông dân tỉnh giải ngân cho nông dân ấp Tân Hạnh xã Đại Phúc

Bình quân mỗi hội viên được hỗ trợ gần 30 triệu đồng, với lãi suất thấp. Nguồn vốn do Quỹ hỗ trợ Nông dân Trung Ương đầu tư, thời gian trả vốn là 36 tháng. Tính đến nay, Hội Nông Dân tỉnh Trà Vinh đầu tư huyện Càng Long trên 03 tỉ đồng, ở các xã: Bình Phú, Tân Bình, An Trường A,  xã Tân An, để trồng cây có múi, nuôi bò sinh sản, phát triển kinh tế gia đình.

Thông qua đó, nhằm nâng cao mô hình xây dựng tổ kinh tế hợp tác theo nghị định 151, góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất phát triển kinh tế hộ, tăng thu nhập cùng đơn vị diện tích, giảm nghèo bền vững, gắn với xây dựng huyện Càng Long đạt chuẩn huyện nông thôn mới./.

Đồng Tâm

(Đài TT Càng Long)