Nguyên Bí thư Tỉnh ủy trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh gặp khó khăn về nhà ở
Dự buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đồng đội cho Hội viên Hội Cựu chiến binh huyện có đồng chí Trần Trí Dũng, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Ngọc Gao, phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh tỉnh, Bí thư Huyện ủy Càng Long cùng 42 đồng chí là Hội viên Hội cựu chiến binh các xã

Quang cảnh buổi lễ

Để giúp đỡ Cựu chiến binh còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Càng Long, những chiến sĩ đã không ngại khó khăn gian khổ đã đổ biết bao xương máu, có những đồng chí đã để lại một phần thân thể của mình để giành độc lập tự do như ngày hôm nay. Hiện nay các Hội viên còn khó khăn về nhà ở, để chia sẽ với những khó khăn đó đồng chí Trần Trí Dũng, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp hỗ trợ 42 căn nhà đồng đội, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, kèm theo mỗi hộ 01 triệu đồng để vượt qua khó khăn, với tổng trị giá 2 tỷ 142 triệu đồng. Nhằm thêm động lực, nâng cao vật chất tinh thần cho hội viên có ngôi nhà kiên cố.

Đồng chí Trần Trí Dũng, Nguyên UVTW Đảng – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, được nhận nhà "Nghĩa tình đồng đội”, đại diện 42 Hội viên Hội Cựu Chiến binh, ông Bùi Văn Dân xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của của Nguyên Bí thư Tỉnh ủy cùng các cấp chính quyền, đã dành cho gia đình một căn nhà tình nghĩa, đây là điều rất hạnh phúc đối với Hội viên chúng.

Được biết Hội cựu chiến binh huyện Càng Long hiện nay có 14 cơ sở hội, 01 hội khối 487; có 121 chi hội với 4.946 hội viên (có 71 chi hội mẫu). trong năm qua Các cấp Hội vận động xây dựng 18 căn nhà đồng đội cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở trị giá 792 triệu đồng; Vận động phúng điếu 79 hội viên từ trần số tiền 165.450.000đ; thăm 134 hội viên bệnh số tiền 26.800.000đ; 03 suất học bổng số tiển 2.000.000đ; phối hợp tổ chức lễ đón nhận 134 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương nâng tổng số toàn huyện có 2007 cựu quân nhân; Ra mắt 42 câu lạc bộ đạt 105% chỉ tiêu, nâng tổng số toàn huyện có 104 Câu lạc bộ, có 3.105 thành viên; có 4.172/4.429 hộ; Hộ Cựu Chiến binh đạt 8 tiêu chuẩn hộ văn hóa - nông thôn mới, văn minh đô thị chiếm 94,2%.

Minh Kha