Huyện ủy Càng Long trao quyết định kết thúc thực hiện thí điểm hợp nhất cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện
Ngày 29/9/2021 Huyện ủy Càng Long tổ chức trao Quyết định kết thúc thực hiện thí điểm hợp nhất cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện, tại Hội Trường Huyện ủy, Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện đã tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Dự lễ trao quyết định có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Quốc hội khóa XV; đồng chí Lê Văn Ngoan, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; đồng chí Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Điền, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các cơ quan Cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng Tư pháp huyện.

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, Đại biểu Quốc hội khóa XV,

trao  Quyết định kết thúc thực hiện thí điểm hợp nhất cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện)

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc Hội khóa XV đã trao quyết định kết thúc thực hiện thí điểm hợp nhất cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện.

Quyết định kết thúc việc thí điểm hợp nhất cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện theo kết hoạch số 104-KH/TU, ngày 17/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và Quyết định số 931-QĐ/HU, ngày 02/10/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long, để thành lập 02 cơ quan: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Thanh tra huyện; thời gian hoạt động từ ngày 01/10/2021.

(Đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

trao quyết định miễn nhiệm Chánh Thanh tra huyện đối với đồng chí Phạm Văn Triều)

Theo đó Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy hoạt động theo Quy định số 220-QĐ/TW, ngày 27/12/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các văn bản, quy định có liên quan. Về tổ chức bộ máy và biên chế, gồm: Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được chuẩn y theo quyết định số 5993-QĐ/TU, ngày 10/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đối với Cơ quan Thanh tra huyện hoạt động theo Quyết định số 607/QĐ-UBND, ngày 22/4/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc thành lập 12 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, tỉnh Trà Vinh và thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Nghị định số 37/2014/NĐ-CP, ngày 05/5/2014; Nghị định số 108/2000/NĐ-CP, ngày 14/9/2020 của Chính phủ; Thông tư 03/2014/TTLT-TTCP-BNV ngày 08/9/2014 của Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ và các văn bản, quy định có liên quan. Về tổ chức bộ máy và biên chế, gồm: Chánh Thanh tra, 01 Phó Chánh Thanh tra và 02 công chức.

Quyết định cũng nêu rõ Người đứng đầu cơ quan có trách nhiệm sắp xếp, bố trí, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức theo đúng vị trí việc làm; xây dựng quy chế làm việc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai tổ chức thực hiện bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Theo đó đồng chí Phạm Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy được giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Minh Kha