Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra Đảng ủy xã An Trường A
Sáng ngày 22/10/2021 Đoàn kiểm tra Huyện ủy do đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các ngành, đoàn thể đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021 tại xã An Trường A, đơn vị xã có đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ, Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ xã dự.

(Kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm tại Đảng ủy xã An Trường A)

Tại buổi làm việc Đảng ủy xã An Trường A đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm cũng như phương hướng nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2021 với những kết quả đạt được như: Về công tác xây dựng đảng Chỉ đạo đánh giá nhận diện các biểu hiện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) qua nhận diện có 2 đồng chí có biểu như biểu hiện số 8, 58,56 và 14 và chỉ đạo khắc phục sau nhận diện 100%; kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy, cá nhân cấp ủy, Ban chi ủy năm 2020; Chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ủy ban nhân dân Nâng cao vai trò hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế dân chủ ở cơ quan, thông tin kịp thời các qui định, cơ chế chính sách của Nhà Nước, tiếp tục triển khai thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo quy trình “Một cửa; Tập trung công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời được Ban Chỉ đạo huyện chọn xã An Trường A làm xã pháo đài phòng chống dịch, đến nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Sars-Covi2; Hoạt động Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị xã hội có sự chuyển biến tích cực, tập thể đăng ký 33 mô hình vận khéo, cá nhân 137 mô hình; Quản lý tốt dự án Heifer và dự án nuôi bò sinh sản của Hội Nông dân.

(Đồng chí Lê Văn Ngoan, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu Kết luận buổi kiểm tra)

Tuy nhiên Đảng ủy xã cũng nhìn nhận một số hạn chế yếu kém trong thời gian qua như Công tác quán triệt triển khai quy định của Đảng từng nơi triển khai thiếu thường xuyên nhất là qui định 47 những điều đảng viên không được làm dẫn đến còn có 01 đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm phải thi hành kỷ luật; Việc thu hồi vốn hỗ trợ đảng viên nghèo còn chậm; Chất lượng hoạt động của Dân vận, Mặt trận, đoàn thể một số ấp còn hạn chế...

Qua nghe báo cáo những kết quả đã đạt được và những hạn chế yếu kém, các thành viên trong Đoàn kiểm tra có ý kiến đóng góp tìm ra giải pháp tháo gỡ những hạn chế khó khăn để xã đạt được các chỉ tiêu từ đây đến cuối năm 2021.

Kết luận buổi kiểm tra đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo, sau khi các ngành góp ý kiến và có giải pháp thực hiện đề nghị xã phải nghi nhận đề có kế hoạch thực hiện đạt hiệu quả. Thời gian tới cần tăng cường thu các nguồn thu, các nguồn quỹ; tranh thủ các ngành các cấp giải quết dứt điểm các vụ việc tranh chấp; từng cán bộ, đảng viên của đơn vị phải năng động, sáng tạo, đoàn kết để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ; chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, phát huy Tổ Covid cộng đồng; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại; Đoàn thể còn thiếu sự quan tâm dẫn đến một số chỉ tiêu không đạt, tuy nhiên không chạy theo thành tích, số liệu; công tác cán bộ cần phải dân chủ, đoàn kết, gương mẫu và thể hiện đúng chức năng, nhiệm vụ nhất là Ban Thường vụ Đảng ủy.

Minh Kha