Nhị Long tổ chức đại hội các Chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 – 2025
Ngày 07/6/2022, Chi bộ ấp Dừa Đỏ 1, xã Nhị Long long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là đơn vị được Đảng bộ xã Nhị Long chọn tổ chức Đại hội điểm rút kinh nghiệm và triển khai trong thời gian tới. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viêh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Nhanh , Huyện ủy viên – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung - Phó chánh án Tòa án nhân dân huyện Càng Long; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long; Cùng tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo đại hội; Bí thư các Chi bộ trực thuộc và đặc biệt là sự có mặt của  37/37 đại biểu chính thức về dự đại hội

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 với sự đoàn kết thống nhất và nổ lực khắc phục khó khăn, tất cả đảng viên trong Chi bộ và toàn thể nhân dân trong ấp đã ra sức phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đạt được những kết quả quan trọng. Trên lĩnh vực kinh tế tổng giá trị sản lượng đạt 68 tỷ 566 triệu đồng, chia ra thu nhập bình quần đầu người đạt 55.340.000 đồng/người/năm đạt 101,68% so với Nghị quyết, tăng 917.000  đồng/người/năm so với cùng kỳ năm trước. Trong xây dựng nông thôn mới ấp hiện có có 236/250 hộ đạt 3/3 tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ 94,4%, Hộ có nhà ở kiên cố và bán kiên cố 301/306 hộ đạt 98,36% so tổng số hộ, hộ sử dụng điện, nước hợp vệ sinh 100%. Hằng năm vận động các nguồn quỹ đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, kết hợp triển khai xây dựng và bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu và sửa chữa 04 căn với số tiền 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Chi bộ cùng với các đoàn thể Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn, đảm bảo vệ sinh đường làng ngõ xóm; tổ chức trồng và chăm sóc tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ấp được giữ vững. Công tác xây dựng đảng Chi bộ thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên từ đó mỗi đảng viên điều ý thức chấp hành nghiêm nguyên tắc điều lệ Đảng, trong nhiệm kỳ phát triển được 02 đảng viên đạt 100% so nghị quyết, kịp thời củng cố nâng cao chất lượng các ban ngành đoàn thể góp phần vào xây dựng Chi bộ. Qua đó hàng năm Chi bộ được trên kiểm tra đánh giá xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ban chi ủy nhiệm kỳ mới ra mắt hạ quyết tâm

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ ấp Dừa Đỏ 1 tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra như: Phấn đấu kết nạp được 2 đảng viên mới trong nhiệm kỳ; hàng năm có từ 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội: Thu nhập bình quân đầu người 60 triệu 340 ngàn đồng /người/năm so với nhiệm kỳ 2020 – 2022 tăng 5 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm tỷ lệ còn dưới 2%, hộ cận nghèo giảm tỷ lệ còn dưới 3%, hộ có BHYT đạt 96% trở lên. Học sinh trong độ tuổi được đến trường đạt 99%, Tỷ lệ tăng dân số hàng năm 1,01%,  Vận động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo đạt 100%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

Sau một buổi làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chi ủy, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Thuân tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ ấp Dừa Đỏ 1, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Duy Khánh