Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long dự đại hội chi bộ điểm ấp Tân Tiến xã Tân An
Ngày 09/6, Chi bộ ấp Tân Tiến xã Tân An tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đây là chi bộ được Đảng ủy xã Tân An chọn làm điểm tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm. Đến dự có ông Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ông: Nguyễn Văn Triều chụp hình lưu niệm với Ban chi ủy khóa mới

Báo cáo với đại hội trong nhiệm kỳ qua, chi bộ ấp Tân Tiến đã lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ xã, Nghị quyết của chi bộ; đời sống bà con trong ấp ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2021 là 55 triệu đồng/người/năm, tăng 05 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều đạt và vượt, ấp không còn hộ nghèo tỷ lệ hộ cận nghèo giảm xuống còn 2,3 % so với tổng hộ dân. Trong xây dựng Nông thôn mới, chi bộ lãnh đạo Nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí. Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ cùng với các đoàn thể Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền vận động Nhân dân phân loại rác thải đảm bảo vệ sinh đường làng ngõ xóm; tổ chức trồng bổ sung các tuyến đường cây, đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững; việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được quan tâm. Qua học tập, nhận thức của cán bộ đảng viên được nâng lên, luôn nêu cao tinh thần vượt khó, hàng năm 17/17 đồng chí đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ ấp Tân Tiến tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra như: Phấn đấu kết nạp được 1-2 đảng viên mới trong nhiệm kỳ; hàng năm có từ 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội phấn đấu tổ chức thực hiện các ngành nghề dịch vụ và thu nhập khác đạt theo Nghị quyết; có trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa mới; 100%  số hộ dân tham gia bảo hiểm y tế và tỷ lệ hộ cận nghèo giảm dưới 2%; chi bộ hằng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 thống nhất bầu 03 đồng chí vào chi ủy, đồng chí Nguyễn Văn Chiến được đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử Bí thư chi bộ./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long