Huyện Đoàn Càng Long tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022- 2027
Ngày 20/7/2022, Tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Huyện Đoàn Càng Long tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản  Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022- 2027. Tham dự đại hội có Anh Trần Trí Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh;  ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch  UBND huyện; Bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể  huyện cùng 120 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho trên 5400 đoàn viên từ các cơ sở đoàn trực thuộc các xã, Thị trấn  về dự.

Đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, Huyện đoàn Càng Long thực hiện đạt và vượt 8/9 chỉ tiêu Nghị quyết  đã đề ra: Trong đó vận động xây dựng mới 83 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; xây dựng được 146 công trình với tổng kinh phí trên 8,1 tỷ đồng. Đưa 35 thanh niên lao động có thời hạn ở nước ngoài; Duy trì 18 tổ hợp tác và 65 mô hình kinh tế trong đoàn viên; thực hiện được 320 công trình vì đàn em thân yêu với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng. Phát triển mới  được trên 8120 đoàn viên và trên 7000 hội viên, giới thiệu 336 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét  kết nạp, chỉ tiêu này chưa đạt theo với nghị quyết. Có trên 90% cơ sở đoàn  đạt danh hiệu tiên tiến. Tuổi trẻ Càng Long với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục được phát huy; ý chí vươn lên trong học tập, lập thân, lập nghiệp, ý thức được trách nhiệm sẵn sàng tham gia vào mọi lĩnh vực nhằm xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Với khẩu hiệu hành động Khát vọng- Đoàn kết- Tiên phong- Sáng tạo -  Phát triển. Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu như: 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được tuyên truyền Nghị quyết chính sách pháp luật của Nhà nước; Đoàn viên thanh niên tham gia ít nhất 02 lần/năm các hoạt động tình nguyện; có ít nhất 01 hoạt động tham gia vào quá trình chuyển đổi số; Tạo việc làm cho 2.800 thanh niên được. Hỗ trợ vốn 50 thanh niên phát triển kinh tế; Tổ chức ít nhất 05 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Phối hợp tổ chức 05 hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ, tập huấn các kỹ năng sống cơ bản cho cán bộ đoàn, Đoàn viên thanh niên; 100% cơ sở Đoàn có mô hình hỗ trợ thanh thiếu nhi yếu thế; Phấn đấu thành lập được 02 tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; Trong nhiệm kỳ giới thiệu 3.500 đoàn viên, phấn đấu giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và được Đảng xem xét kết nạp đạt từ 65% trở lên; Phấn đấu trong nhiệm kỳ có ít nhất một sản phẩm OCOP do Đoàn viên thanh niên làm chủ; 100% cán bộ, đoàn viên tham gia ít nhất 05 hoạt động góp phần xây dựng thành công huyện Nông thôn mới nâng cao…

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh khóa XII với 12 chỉ tiêu và 8 giải pháp đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Trần Minh Thanh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ; Anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ban chấp hành Huyện đoàn  khóa XI đã đạt được. Trong nhiệm kỳ mới Bí thư tỉnh đoàn đề nghị Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa mới cần thực hiện tốt vào việc xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động; Cần kiên trì giáo dục, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, bồi dưỡng các em trở thành người đoàn viên ưu tú. Nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn, định hướng, giáo dục, rèn luyện thanh niên có “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” và có “khát vọng”. Tổ chức Đoàn là người bạn, người tổ chức, người hướng dẫn, người định hướng thanh niên tích cực tham gia vào các phong trào hành động cách mạng. để biết Thanh niên hiện đang cần gì: về việc làm, lập thân, lập nghiệp; học tập; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa, văn nghệ, vui chơi, thể thao...Từ đó đề ra các giải pháp để đáp ứng và thu hút thanh niên vào tổ chức Đoàn ngày càng đông về số mạnh về chất trong thời gian tới.

Anh Đặng Huỳnh Tâm, cùng BCH khóa XII phát biểu hạ quyết tâm

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 22 Ủy viên, Tại phiên họp thứ nhất  đã bầu Ban thường vụ gồm 6 đồng chí, Bầu Ủy ban kiểm tra 04 đồng chí Anh Đặng Huỳnh Tâm được đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Càng Long nhiệm kỳ 2022- 2027, Bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 20 đồng chí và 4 đại biểu dự khuyết.

Dịp này có 21 tập thể và 22 cá nhân được Tỉnh đoàn Trà Vinh; UBND huyện Càng Long khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022. BCH khóa XII tặng quà  ghi nhận công lao của thành viên BCH khóa XI  không tái cử do chuyển công tác khác. Hội khuyến học Tỉnh Trà Vinh đã tặng 50 chiếc Cặp. Tổ thiện nguyện Hảo Tâm đã trao 100 triệu đồng để thi công Cầu Giao thông chào mừng Đại Hội; Quỹ lập thân lập nghiệp, góc học tập và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện/.

Thành Thái