TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022
Ngày 29 tháng 8 năm 2022 tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy. Ban Chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Càng Long tổ chức tổng kết chiến dịch năm 2022.

Dự và chủ trì hội nghị có Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy chiến dịch cùng với các ông, bà là thành viên Ban chỉ huy chiến dịch và các Bí thư đoàn trực thuộc. Qua hơn hai tháng diễn ra chiến dịch từ ngày 20/6/2022 đến 21/8/2022 chiến dịch đã được tổ chức rộng khắp, hiệu quả và an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chổ thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. Chiến dịch có 5 chương trình như: Chương trình tiếp sức mùa thi; Chiến dịch Mùa hè xanh; Chiến dịch Hoa phượng đỏ; Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch Hành quân xanh. Trong 5 chương trình có các hoạt động xây dựng nông thôn mới tuyên truyền người dân dọn dẹp cảnh quan môi trường, tham gia bảo hiểm y tế, vận động nhân dân tại thị trấn Càng Long tham gia xây dựng văn minh đô thị và phấn đấu xây dựng thị trấn Càng Long trở thành đô thị loại IV vào năm 2022. Với các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; Hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Hoạt động đảm bảo an sinh xã hội; Hoạt động chăm lo thiếu nhi; Củng cố và phát triển lực lượng. Kết quả đã sửa chữa đươc 7,3 km đường,  làm mới 2,7 km; Xây dựng 2 tuyến đường Sáng, xanh, sạch đẹp; Trồng mới 8.071 cây xanh; Khám chữa bệnh 1000 người; Xây mới 8 căn nhà nhân ái, khăn hoàn đỏ; Tập huấn hướng nghiệp và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên 818 người. Qua các phong trào đã kết nạp 760 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên uu tú cho Đảng kết nạp 31 đoàn viện.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đã tặng 6 giấy khen cho tập thể và 8 Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong chiến dịch.  Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh tặng cho 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2022-2023.

NGUYỄN THẮNG