UBND huyện Càng Long sơ kết tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 11 năm 2022
Ngày 21/11, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong tháng 12 năm 2022 và dự kiến giao chỉ tiêu cho các ngành địa phương năm 2023. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11 mặc dù bị ảnh hưởng thời tiết khí hậu bất thường, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và ở người diễn biến phức tạp; Song dưới sự chỉ đạo tập trung thống nhất của Huyện ủy, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND huyện, sự nỗ lực cố gắn của các ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của huyện vẫn cơ bản ổn định và phát triển. Qua đánh giá qua 38 chỉ tiêu đến nay huyện đã thực hiện có 34 chỉ tiêu đạt từ 100% trở lên, còn 4 chỉ tiêu đạt từ 90 - 100%. Trong tháng bà con nông dân trong huyện đã xuống giống vụ Lúa Đông Xuân đợt 1 năm 2022-2023 được 5.152,43 ha, đạt 52,57% so kết hoạch trà lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâp chỉ đạo đến nay toàn huyện có 107/111 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới, đạt 96,4% và 16 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Giá trị sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước 123,5 tỷ đồng, nâng tổng số đến nay đạt 1.260 tỷ đồng, chiếm 91,32% so chỉ tiêu kế hoạch tăng 23,86% so cùng kỳ, giá trị thủy sản đạt 2.719 tấn, nâng đến nay đã thu hoạch được 12.900 tấn, đạt 98% kế hoạch, thành lập mới 44 doanh nghiệp và 03 hợp tác xã giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 88 tỷ 615 triệu đồng. Tình hình dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi được kiểm soát.  Văn hóa - xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm; tình hình chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội cơ bản được bảo đảm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giử vững.

Ông: Nguyễn Văn Nhủ phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ tháng qua. Đồng thời yêu cầu thời gian tới các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các địa phương chỉ đạo duy trì và phát triển đàn vật nuôi gắn với phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; tập trung cao cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; theo dõi tình hình phát triển vụ lúa Thu Đông và chỉ đạo xuống giống đợt 2 theo đúng kế hoạch; chỉ đạo quyết liệt công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, vấn đề vệ sinh môi trường; tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý triệt để, kịp thời các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ, lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tập trung cho công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo công bằng, khách quan đúng chuyên môn tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long