Đoàn công tác Huyện ủy Càng Long làm việc với Đảng bộ xã Nhị Long
Ngày 04/5/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy Càng Long do đồng chí Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng đoàn vừa  có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nhị Long để nắm tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng những tháng đầu năm 2023 và bàn giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại xã Nhị Long. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các phòng, ban có liên quan.

o cáo với đoàn làm việc, Đảng ủy  Nhị Long cho biết thực hiện kế hoạch Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai kịp thời nghị quyết, chương trình công tác ngay từ đầu năm.  Kết quả thực hiện nghị quyết 4 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách đạt 03 tỷ 674 triệu đồng; toàn xã tổng diện tích gieo trồng được 1.183 ha màu các loại, đạt 83,82% chỉ tiêu Nghị quyết; chăn nuôi tổng đàn có 39.681 con gia súc, gia cầm các loại đạt 33,53% chỉ tiêu Nghị quyết, diện tích thả nuôi 27; phát triển mới 02 tổ hợp tác; giải quyết việc làm cho hơn 102 lao động, đạt 46,46% Nghị quyết. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giáo dục, văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng định hướng. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực; Về xây dựng nông thôn mới, toàn xã hiện có 1.668 hộ đạt tiêu chuẩn hộ gia đình nông thôn mới chiếm 92,8%; đến nay xã thực hiện hoàn thành 15/19 tiêu chí theo Quyết định 1306 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Còn lại 4 tiêu chí chưa hoàn thiện, cụ thể như tiêu chí số 12 về giao thông, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 15 về y tế và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận tinh thần nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị xã Nhị Long trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương những tháng đầu năm 2023. Đồng chí Phó Bí thư đề nghị Đảng ủy xã Nhị Long tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm của từng đồng chí cấp ủy viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, năng động, đổi mới hơn nữa trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023; xây dựng kế hoạch, lộ trình, giải pháp thực hiện cụ thể, nhất là tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra tại hội nghị; tổ chức tốt hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng; tập trung các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  hội, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; giảm nghèo, quản lý chặt chẽ địa bàn; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác cán bộ. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy mong muốn đội ngũ lãnh đạo xã Nhị Long trong thời gian đến thực hiện tốt vai trò nêu gương, đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội; phát triển sự nghiệp giáo dục; cải thiện mạnh mẽ môi trường sống, đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tăng cường làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tập trung xử lý dứt điểm các đơn thư có tính chất phức tạp, kéo dài. Đảm bảo tốt tình tình an ninh chính trị trật tự an toàn tại địa phương./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long