Huyện ủy Càng Long tổ chức cuộc thi viết “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI – Khát vọng Trà Vinh”
Ban Thường vụ Huyện ủy vừa ban hành Kế hoạch số 150-KH/HU về việc tổ chức cuộc thi viết “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI – Khát vọng Trà Vinh”

Nhằm mục đích tổ chức đợt sinh hoạt chính trị nghiên cứu, học tập, tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Chuyên đề năm 2023 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới"; Nâng cao nhận thức trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong huyện; ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, đề xuất giải pháp, nêu cao ý chí, khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đề ra, góp phần xây dựng tỉnh Trà Vinh ngày sinh phát triển.

Qua đó Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan thông tin tập trung chỉ đạo, thực hiện công tác tuyên truyền, phát động sâu rộng trong huyện. Đối tượng tham gia là: cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, công nhân, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Kết quả cuộc thi, cấp ủy các cấp, nghiên cứu các giải pháp phù hợp để chỉ đạo rà soát, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị trong những năm tiếp theo.

Ban Thường vụ Huyện ủy giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhận bài dự thi của các cơ quan, đơn vị, địa phương chậm nhất đến hết ngày 15/6/2023 và tổ chức xét chọn những bài đạt yêu cầu gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 30/6/2023.

Về cơ cấu giải thưởng: Giải dành cho bài thi xuất sắc là bài thi của cá nhân hoặc tập thể (từ 02 người trở lên cùng đứng tên, tham gia viết 01 bài thi) hoặc bài thi ghi tác giả/người tham gia là chi bộ, cơ quan, đơn vị/tập thể chi bộ, tập thể cơ quan, tập thể đơn vị cấp cơ sở; Giải dành cho bài thi xuất sắc gồm: 01 giải Nhất: 5.000.000 đồng; 02 giải Nhì (mỗi giải): 4.000.000 đồng; 03 giải Ba (mỗi giải): 3.000.000 đồng; 13 giải Khuyến khích (mỗi giải): 2.000.000 đồng; 02 giải dành cho các trường hợp đặc biệt, (mỗi giải) 1.000.000 đồng. Giải dành cho đảng bộ cấp trên cơ sở gồm: 01 giải Nhất: 9.000.000 đồng; 01 giải Nhì: 7.000.000 đồng; 02 giải Ba (mỗi giải): 5.000.000 đồng./.

Minh Kha