Đảng ủy xã An Trường A Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 19/5/2023, Đảng ủy xã An Trường A tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm sơ kết, đánh giá tình hình công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ xã qua hai năm rưỡi thực hiện nghị quyết; đề ra phương hướng để tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có ông Trần Văn Phương, Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh; Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy

Chủ tọa hội nghị

Đảng bộ xã An Trường A có 14 chi bộ trực thuộc, trong đó có: 07 chi bộ ấp, 03 chi bộ ngành, 04 chỉ bộ trường học. Đảng bộ có 286 đảng viên,. Trong nữa nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt những khó khăn thách thức như bệnh dịch Covid-19 bùn phát, bệnh dịch tả heo Châu phi, bệnh viêm da nổi cuc trên bò,... nhưng Đảng bộ và nhân dân xã An Trường A đã nỗ lực phấn đấu, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tăng cường quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị- Trật tự an toàn xã hội đã có chuyển biến tích cực; từng bước phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trọng tâm là trồng trọt và chăn nuôi. Văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ngày vì người nghèo” đã phát triển sâu rộng. Tạo sự chuyển biến phát triển chung cùng với các xã khác trong huyện. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được coi trọng, tổ chức bộ máy, cán bộ được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động. Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đảng ủy và Nhân dân xã An Trường A đã đề ra 34 chỉ tiêu; kết quả đến nay Đảng bộ xã đã có 18/34 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đại hội đề ra; 14 chỉ tiêu đạt từ 50-99%; 02 tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và xã Nông thôn mới kiểu mẫu đang phấn đấu xây dựng. Từ đó đưa kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá; Tổng giá trị sản xuất ước đạt 476 tỷ đồng, Trong đó: Giá trị nông lâm - thủy sản trên 212 tỷ đồng, Giá trị công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng trên 141 tỷ đồng; Giá trị dịch vụ 106 tỷ đồng.; Thành lập được 03 doanh nghiệp; 05 tổ hợp tác; xây dựng được 01 sản phẩm ocop Cốm gạo Huyết rồng; Tạo việc làm mới trên 1240 lao động mới; Tỷ lệ lao động được đào tạo so với tổng số lao động trên địa bàn chiếm tỷ lệ trên 67%; tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,42 %; Thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng/ người/năm.

Chủ tọa hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp thực hiện đạt  nghị quyết nửa nhiệm kỳ còn lại: phấn đấu Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt trên 841 tỷ đồng. Phát triển mới 04 Tổ hợp tác và 02 doanh nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 70-80 triệu đồng /người/năm; xã vững mạnh về quốc phòng - an ninh; phấn đấu đến cuối năm 2023 xây dựng đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã An Trường A trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã An Trường A tăng cường lãnh chỉ đạo  và tổ chức thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và 03 nhiệm vụ đột phá; phát huy sự đoàn kết thống nhất trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã chú trọng xây dựng “chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt”; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, đảng viên; đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4, kết luận 01 của Bộ Chính trị; phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”.  Nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu HĐND; Phát huy vai của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng ủy khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của xã để thúc đẩy phát triển kinh tế, trong đó cần chú trọng lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp - thương mại - dịch vụ, tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, tiếp tục phát triển sản phẩm Ocop và tăng cường các giải pháp chống thất thu. Đồng thời địa phương cần gắn phát triển kinh tế với giải quyết có hiệu quả công tác xã hội, an sinh xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng, kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng Đảng với xây dựng chính quyền và phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường quốc phòng an ninh giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Thành Thái