Càng Long đạt chuẩn huyện nông thôn mới
Ngày 29 tháng 4 năm 2021 tại Quảng trường huyện Càng Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới

Lãnh đạo huyện Càng Long nhận bằng công nhận huyện nông thôn mới

Đến dự buổi lễ có Ông Nguyễn Ngọc Lương Bí thư Trung ương đoàn, Ông Nguyễn Văn Môn Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, Ông Ngô Chí Cường UVBCH.TW đảng Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh, các Sở, Ngành tỉnh cùng 300 các ông, bà đại diện ban, ngành huyện, xã và bà con nhân dân đến tham dự. Trong mười năm qua từ khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đã thành lập ban chỉ đạo huyện và chỉ đạo các xã thành lập ban chỉ đạo cấp mình từ đó cấp ủy chính quyền 2 cấp luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới và các tiêu chí từng bước hoàn thành tạo sự phát triển đồng bộ kinh tế xã hội huyện nhà. Kết quả đã tuyên truyền được 4.676 cuộc có 156.238 lượt người tham dự. Ngoài  tuyên truyền trực tiếp cho người dân, ban chỉ đạo huyện còn cấp phát các tài liệu tuyên truyền khác cho địa phương như: Cấp 8.000 cuốn sổ tay và hơn 48.000 tài liệu bướm, 138 đĩa CD (gồm 02 thứ tiếng Kinh và Khmer) Tổng nguồn lực huy động thực hiện là 3.127 tỷ 048 triệu đồng. Toàn huyện có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 95/111 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới và  33.330/35.839 hộ gia đình văn hóa - nông thôn mới. %. Đến nay, tổng số hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn là 36.338/36.538 hộ, đạt 99,45%. Tổng số hộ nghèo trên địa bàn huyện 442/40.972 hộ, chiếm tỷ lệ 1,08% (giảm 14,01%. so với năm 2011). trên địa bàn huyện có 69.691 lao động có việc làm trên tổng số 69.850 người trong độ tuổi có khả năng lao động, đạt tỷ lệ 97,77% (tăng 56,82% so năm 2011). Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo 8.074/40.496 lao động trong độ tuổi lao động có việc làm, chiếm tỷ lệ 19,94%, Bên cạnh đó, thực hiện phong trào sáng - xanh - sạch - đẹp trong xây dựng nông thôn mới các xã còn vận động Nhân dân xây dựng hệ thống đèn đường chiếu sáng vùng nông thôn được 158 km, mắc 5.400 bóng đèn tiết kiệm điện công suất từ 20W - 30W trên các tuyến đường trục xã, trục ấp và những tuyến đường có đông dân cư sinh sống, góp phần giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp, khu dân cư,...

Toàn cảnh đại biểu dự lễ công nhận huyện nông thôn mới

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn khẳng định: Thành tích hôm nay mới chỉ là bước đầu của chặng đường xây dựng nông thôn mới; là thước đo sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân. Mục đích của chương trình là ngày càng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; nhu cầu của nhân dân đòi hỏi ngày một cao hơn, các tiêu chí nông thôn mới ở giai đoạn sau sẽ cao hơn so với hôm nay. Để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, Ông Lê Văn Hẳn đề nghị huyện Càng Long tập trung hoàn thiện các tiêu chí, chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn; nhất là phải coi trọng các tiêu chí liên quan đến chất lượng cuộc sống của người dân. Đó là tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi; Thúc đẩy thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm đặc sản của địa phương theo chuỗi giá trị, kết hợp với thu hút đầu tư, phát triển du lịch; coi đây là một trong những giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Song song đó, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, làm việc theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; nhân dân ấm no, hạnh phúc. Mặc dù là huyện xây dựng nông thôn mới trong điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng huyện Càng đã Long nỗ lực, kiên trì, sáng tạo và đạt được những kết quả ấn tượng.

Ông: Lê Văn Hẳn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Giấy khen 5 tập thể và 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Càng Long tặng Giấy khen 22 tập thể và 124 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng