Thắp sáng đường quê

 Những năm qua, xã Tân An đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Trong đó mô hình “Sáng – xanh sạch - đẹp” luôn được thực hiện thường xuyên với sự tham gia của chính quyền địa phương và nhân dân trong xã.   

Về đêm dọc theo các tuyến giao thông chính trên địa bàn các xã không còn cảnh bóng tối vào ban đêm như trước đây. Thay vào đó là một hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến giao thông chính được lắp đặt bởi sự đóng góp tích cực của mạnh thường quân và người dân. Đầu tháng 9 tuyến đường thắp sáng đường quê ấp Cả Chương chính thức đưa vào sử dụng, tuyến đường này được xây dựng với tổng kinh phí 275.000.000đ. Trong đó, nguồn kinh phí do Huyện Đoàn Càng Long vận động 60 bóng đèn năng lượng mặt trời trị giá 240.000.000đ và Ban nhân dân ấp vận động nhân dân đóng góp 35.000.000.000đ. 

Mỗi trụ đèn đặt cách nhau từ 25-30 m được Ban nhân dân ấp kết hợp để treo cờ vào dịp lễ, Tết vừa tạo vẻ mỹ quan cho tuyến đường, vừa phục vụ tốt ánh sáng cho người dân tham gia giao thông, chủ động phòng chống tội phạm lợi dụng bóng tối ban đêm để hoạt động.

Tuyến đường được đưa vào sử dụng với sự mong chờ và niềm vui của nhân dân trong ấp nói riêng, của xã Tân An nói chung. Những ánh sáng thắp lên trong đêm là những hy vọng đầy lùi các tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ấp.

                                                    Tin, ảnh: Hằng Nhi – xã Tân An

         

 

 

 

 

 

 

 

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 1396
  • Trong tuần: 30,020
  • Tất cả: 1,460,095