Huyện Càng Long công nhận thêm 6 tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp trong năm 2021
Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 11/01/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh. Ngay từ đầu năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đã quan tâm chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn phối hợp đăng ký xây dựng tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp theo Công văn số 272/STNMT-CCBVMT, ngày 28/02/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh nhằm duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng cảnh quang môi trường huyện nông thôn mới.

Tuyến đường vừa được công nhận tuyến Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn xã Tân An và Phương Thạnh huyện Càng Long

Đến nay trên địa bàn toàn huyện có tổng cộng 72 tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp với tổng chiều dài gần 133,59 km trên toàn huyện, riêng đầu năm 2021 công nhận được 6 tuyến với tổng chiều dài gần 7 km.

Theo kế hoạch, Tổ chấm điểm tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp của huyện sẽ tiếp tục phúc tra, chấm điểm đối với 5 tuyến đường, tổng chiều dài khoảng 12 km do các địa phương mới đề nghị.

Có thể nói xây dựng tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp là một mô hình có ý nghĩa và phản ánh được tinh thần cũng như ý thức tự giác và sự đồng thuận của người dân trong việc xây dựng tuyến đường, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đảm bảo không có nước thải, rác thải trên đường, có cây xanh, cây cảnh thẩm mỹ, có hệ thống chiếu sáng, vĩa hè thông thoáng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân. Kết quả này cũng đã thể hiện rõ sự tập trung lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc cấp và sự quyết tâm của chính quyền trong triển khai xây dựng, giữ gìn và nhân rộng tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp ở địa phương.

Tin, ảnh: Quốc Chinh