Xã An Trường huyện Càng Long đón nhận Quyết định xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao
Ngày 21/4, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh kết hợp với xã An Trường huyện Càng Long tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã An Trường huyện Càng Long đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao. Đến dự buổi lễ có ông Lê Văn Đông, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; bà Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó giám đốc sở Công thương; ông Phạm Thanh Tiến Phó Chi cục Trưởng, Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long; lãnh đạo và đại diện bà con nhân dân xã An Trường cùng tham dự.

Báo cáo tại buổi lễ Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã An Trường cho biết: Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, xã An Trường được huyện chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao từ đó  đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị và vận động nhân dân huy động các nguồn lực để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao diễn ra sôi nổi; nhân dân tích cực đóng góp ngày công lao động, nguyên vật liệu, tiền của xây dựng nhà văn hóa ấp, làm đường giao thông nông thôn, trồng hoa, cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đảm bảo vệ sinh môi trường, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã là 62,5 triệu đồng/người/năm, tăng 37,2 triệu đồng/người/năm so với năm 2015. Trên địa bàn xã còn 15 hộ nghèo, trừ 11 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong phát triển kinh tế, xã An Trường đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất theo hướng hiện đại. Trong đó, xã định hướng Nhân dân tập trung phát triển kinh tế hướng các sản phẩm chủ lực của địa phương, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo ổn định.

Lãnh đạo xã An Trường đón nhận Quyết định

Việc xây dựng thành xã nông thôn mới nâng cao ngoài sự đóng góp công sức của cán bộ và nhân dân trong xã mà còn có sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo huyện. Thay mặt Ban Chỉ đạo huyện ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Trường đã đạt được, đồng thời Phó Chủ tịch huyện mong muốn: Địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, huy động mọi nguồn lực để tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu, coi việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và phải thường xuyên, liên tục. Trong đó, cộng đồng dân cư giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Văn Đông Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đã trao Quyết định công nhận xã An Trường huyện Càng Long đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Dịp này UBND tỉnh còn tặng 05 bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; UBND huyện Càng Long tặng 10 giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long