Xã Tân An Đại hội đại Nông dân thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 21/2, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tân An, huyện Càng Long tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề “Chung sức - Đồng lòng - Hợp tác - Phát triển”. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; bà Nguyễn Thị Bé Riêng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và 60 đại biểu đại diện cho 1.349 hội viên trong xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tân An đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết hội cấp trên. Trong nhiệm kỳ, hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, mô hình sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao; Đã chỉ đạo thành lập 3 tổ nghề nghiệp với 29 hội viên; 45 chi tổ hội nông dân nghề nghiệp và 11 tổ hợp tác theo Nghị điịnh 77 của Chính phủ; Quản lý, khai thác có hiệu quả trên 4,1 tỷ đồng nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 148 hộ vay đầu tư phát triển kinh tế; điều hành nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với 03 dự án có 31 hội viên vay số tiền 660 triệu đồng. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi được các chi hội và hội viên tích cực hưởng ứng. Phong trào nông dân chúng sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh  thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham gia. Công tác phát triển hội viên được chú trọng; đã kết nạp 589 hội viên mới, nâng tổng số hội viên  toàn xã lên 1.349 hội viên; Chất lượng hoạt động của cơ sở hội, chi tổ hội được nâng lên, hàng năm có từ 95% cơ sở, chi tổ hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến tham luận tại Đại hội  đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại hạn chế. Từ đó đề xuất các giải pháp hoạt động hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm

Đại hội cũng thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới với các nội dung chủ yếu: Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phù hợp với  nguyện vọng của hội viên, nông dân; Phát huy vai trò trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân; Phấn đấu hàng năm phát triển hội viên nồng cốt đạt từ 40% trở lên so với tổng hội viên; 80% số hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 70% chi hội xây dựng qũy góp vốn xoay vòng; quản lý tốt các nguồn vốn của hội và các nguồn vốn ủy thác; 95 % chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; Thành lập mới chi, tổ hội nghề nghiệp;  Mỗi chi hội tham gia có hiệu quả 01 nội dung trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí; Ban Thường vụ 3 đồng chí; bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Thanh Trường được đại hội bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long