CHI HỘI CỰU CHIẾN BINH ẤP TÂN TIẾN VỚI PHONG TRÀO XÂY DỰNG ẤP NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU
Thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Đảng bộ xã Tân An, ấp Tân Tiến được chọn xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Để thực hiện đạt kế hoạch đề ra, chi bộ và các ngành đoàn thể ấp đã không ngừng thực hiện công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người của ấp là 68.318.000đ/người/năm. Các phong trào hội đoàn thể luôn sôi nổi, đặc biệt là câu lạc bộ môi trường của Chi hội Cựu chiến binh ấp hoạt động rất hiệu quả. Theo đó, chi hội phân công hội viên hàng tuần nhặt rác, trồng, chăm sóc và tưới nước để hoa luôn phát triển tươi tốt, đã trồng các loại hoa như: trang, chuông vàng, điệp, dừa cạn,…nhờ đó các tuyến đường trên địa bàn ấp luôn đảm bảo sáng – xanh – sạch đẹp, tạo được vẽ mỹ quan cho ấp. Đến nay, ấp được công nhận 02 tuyến đường xanh – sạch đẹp và 01 tuyến đường hoa kiểu mẫu với tổng chiều dài 2.250 m.

Chi hội hiện có 21 hội viên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên tất cả hội viên của hội đều đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới, tham gia thực hiện tốt các phong trào vận động do các cấp hội và địa phương phát động. Chi hội luôn duy trì việc thực hiện sinh hoạt hàng tháng, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của hội viên, thông tin kịp thời những chính sách mới,…luôn tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận được các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình, hiện tại không có hội viên là hộ nghèo, cận nghèo. Hàng năm, chi hội đều được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với tinh thần của người bộ đội Cụ Hồ, chi hội Cựu chiến binh ấp và hội viên của mình quyết tâm cùng với chi bộ xây dựng ấp Tân Tiến đạt ấp nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023./.

Nguyễn Thơ