Công an xã An Trường tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “ Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường
Ngày 02 tháng 4 năm 2021, tại Trường Mẫu giáo Họa Mi, xã An Trường, công an xã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “ Phòng, chống vi phạm pháp Luật và bạo lực học đường”. Đến dự buổi lễ có đồng chí thiếu tá Kiên  Ngọc Sa Phai, đội xây dựng phong trào công An Huyện Càng Long, đồng chí Trần Thanh Tâm, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Trường, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thắng, trưởng công an xã An Trường, đồng chí Lê Thị Ngọc Diễm, hiệu trưởng trường Mẫu giáo Họa Mi,  các đồng chí ban ngành đoàn thể xã, tập thể giáo viên nhân viên nhà trường cùng tham dự

Toàn cảnh buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ thay mặt ban giám hiệu nhà trường cô Lê Thị Ngọc Diễm báo cáo tóm tắt về tình hình an ninh trật tự của trường trong thời gian qua, đồng thời các đại biểu nghe công an xã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình  câu lạc bộ “ Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường”. Mục đích câu lạc bộ này là nhằm nâng cao trách nhiệm của nhà trường trong việc chỉ đạo, điều hành phối hợp hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp Luật, về an ninh trật tự trong và ngoài nhà trường, tăng cường công tác giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống trong cán bộ giáo viên và học sinh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong học đường và phòng, chống các hành vi, vi phạm pháp Luật, tệ nạn xã hội, hiện tượng kỳ thị, vi phạm giới bạo lực học đường.

Ban chủ nhiệm ra mắt hạ quyết tâm

Thông qua buổi lễ nhằm hạn chế việc vi phạm pháp luật, không để các dạng tệ nạn trong cán bộ, giáo viên và học sinh, phòng, chống hiệu quả hành vi bạo lực trong nhà trường làm ảnh hưởng đến môi trường học tập, gây mất an ninh trật tự trong nhà trường. Được biết  đây là mô hình thứ 02 được triển khai thực hiện trên địa bàn xã An Trường trong thời gian tới công an xã sẽ kết hợp với các điểm trường còn lại để triển khai  nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về khả năng tự phòng, tự bảo vệ bản thân, phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường và ngoài cộng đồng, góp phần xây dựng trường học văn hóa, đạt chuẩn về an ninh trật tự trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh Lê Văn Tám