Công an Càng Long: Tập huấn nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở năm 2021
Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng nòng cốt ở cơ sở trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn. Sáng ngày 12/4/2021, Công an huyện Càng Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 cho 280 đồng chí là lực lượng cốt ở cở sở. Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Thượng tá Phạm Văn Hùng phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, lực lượng tham gia tập huấn được trang bị các nội dung cơ bản về công tác phân loại, giải quyết các vụ, việc vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn cơ sở; công tác bảo vệ hiện trường và tiến hành các biện pháp cấp bách tại hiện trường; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Đặc biệt, trong buổi tập huấn, Công an huyện cũng tổ chức triển khai 14 Đề cương tuyên truyền phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật do Công an huyện biên soạn, phát hành.

Quang cảnh Hội nghị

Qua buổi tập huấn lực lượng Công an viên ấp, khóm và bảo vệ dân phố đã nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của mình, nhất là trong công tác giải quyết các vụ, việc vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn cơ sở; trong công tác bảo vệ hiện trường và tiến hành các biệp pháp cấp bách tại hiện trường; trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó vận dụng vào thực tế công tác ở địa phương góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Tin, ảnh: Quốc Vũ

CAH Càng Long