Công an Càng Long: Tổ chức phát động thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh. Vừa qua Công an huyện Càng Long tổ chức phát động thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự buổi phát động có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các đội trực thuộc và Trưởng Công an 14 xã, thị trấn. Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị

Quang cảnh buổi lễ ra quân thực hiện cao điểm

Theo kế hoạch phát động trong đợt cao điểm, lực lượng Công an toàn huyện phải chủ động nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, không để khủng bố, phá hoại cuộc bầu cử, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, quan trọng về an ninh quốc gia và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc trên địa bàn trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ, việc có liên quan đến an ninh trật tự, không để hình thành “điểm nóng”. Tập trung triển khai, thực hiện các biện pháp công tác tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, nhất là tội phạm về trật tự xã hội, nhằm kéo giảm tội phạm; khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ án xảy ra, đặc biệt là các vụ án gây dư luận trong Nhân dân; tăng cường khảo sát, triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội; đẩy mạnh công tác tuần tra bảo đảm an ninh trật tự khép kín địa bàn; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ.

Đồng thời, lực lượng Công an toàn huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các trường hợp thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ; bảo đảm hoạt động giao thông trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 an toàn, thông suốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an huyện yêu cầu lực lượng Công an toàn huyện triển khai, thực hiện cao điểm thật khẩn trương, quyết liệt và toàn diện, có sự chuyển biến, đột phá so với công tác thường ngày; tập trung đối đa lực lượng, phương tiện thực hiện các biện pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực trong thực hiện đợt cao điểm. Đồng thời, chỉ đạo từng cán bộ, chiến sĩ phải nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, tinh thần, trách nhiệm, nhất là lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong thực hiện đợt cao điểm; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành và Nhân dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác, điều lệnh Công an nhân dân và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long