Nhặt được của rơi, trả người đánh mất
Sáng ngày 10/5/2021, tại Công an xã Đức Mỹ, anh Nguyễn Minh Thương, Phó trưởng Công an xã Đức Mỹ đã trao trả lại 01 cái bóp da, bên trong có 01 giấy chứng minh nhân dân, 01 giấy đăng ký xe, 01 giấy phép lái xe, 03 thẻ ATM, 01 bảo hiểm xe mô tô và 13.100.000 đồng tiền mặt cho anh Nguyễn Quốc Huy, sinh năm: 1985, ngụ ấp Đại Hòa, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Anh Thương trả tài sản lại cho người bị đánh mất

Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 07/5/2021, sau khi kết thúc ca trực tại Công an xã Đức Mỹ, anh Thương điều khiển xe mô tô từ cơ quan về nhà. Khi đến đoạn đường nhựa nông thôn thuộc ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ thì phát hiện trên đường có một cái bóp da màu đen nên anh dừng lại nhặt. Sau đó, anh Thương mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong bóp có nhiều giấy tờ và tiền mặt. Nghĩ là của người dân bị đánh rơi nên anh Thương đem cái bóp cùng giấy tờ và số tiền nhặt được về trụ sở Công an xã Đức Mỹ và báo cáo với đồng chí Trưởng Công an xã để liên hệ trả lại cho người bị đánh mất.

Qua xác minh, Công an xã Đức Mỹ xác định số tài sản trên là của anh Nguyễn Quốc Huy, sinh năm: 1985, ngụ ấp Đại Hòa, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bị đánh rơi trong lúc đi chơi. Sau đó, Công an xã Đức Mỹ đã liên hệ với anh Huy và trao trả lại toàn bộ số tài sản trên.

Nhận lại được tài sản bị đánh rơi, anh Huy rất vui mừng và cảm động trước hành động cao cả của anh Thương, Phó trưởng Công an xã. Anh Huy cho biết số tiền mà anh đánh rơi là tiền của người thân nhờ chuyển cho cô ruột để điều trị bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhặt được của rơi trả cho người bị đánh mất là hành động đáng được biểu dương của đồng chí Phó trưởng Công an xã Đức Mỹ.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long