Tụ tập đông người, 13 trường hợp bị xử phạt 195 triệu đồng
Ngày 28/8/2021, Công an xã Phương Thạnh đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đối với Trần Vĩnh Kỳ (29 tuổi) ngụ Khóm 1, Phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh; Thạch Hai (35 tuổi), Kim Quang (19 tuổi), Sơn Kim Long (25 tuổi), Đặng Văn Trường (20 tuổi), Sơn Minh Cường (44 tuổi) cùng ngụ ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, với số tiền 90 triệu đồng.

Sáng ngày 18/8/2021, Tổ tuần tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 xã Phương Thạnh thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn xã thì phát hiện 06 trường hợp trên đang tụ tập uống nước tại quán cà phê 96 ở ấp Chợ, xã Phương Thạnh, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Sau đó, Tổ công tác tiến hành lập biên bản và mời các trường hợp trên về trụ sở để làm việc.

Qua làm việc, các đương sự khai nhận hành vi vi phạm của mình. Với lỗi vi phạm, căn cứ quy định điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mỗi trường hợp bị xử phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, ngày 17/8/2021, nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an xã Phương Thạnh tiến hành kiểm tra khu vực đất vườn (cặp bờ sông Basi) ở ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh thì phát hiện 07 trường hợp gồm: Châu Quốc Bình (35 tuổi), Thạch Sang (27 tuổi), Sơn Thị Huỳnh (26 tuổi), Kim Huyền (37 tuổi) cùng ngụ ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh; Nguyễn Tấn Hải (38 tuổi), Thạch Phúc (31 tuổi) cùng ngụ ấp Chợ, xã Phương Thạnh và Nguyễn Thị Bé Năm (34 tuổi) ngụ ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đang tụ tập uống rượu, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Sau đó, lực lượng Công an lập biên bản và mời các trường hợp trên về trụ sở để làm việc.

Cơ quan Công an tống đạt quyết định xử phạt đối với các trường hợp vi phạm

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận hành vi vi phạm của mình và nhận thức được việc tụ tập uống rượu là vi phạm quy định về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với lỗi vi phạm, mỗi trường hợp bị xử phạt 15 triệu đồng, với tổng số tiền 105 triệu đồng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đề nghị mọi người dân cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, “Ai ở đâu thì ở đó”, yêu cầu mọi người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, cùng quyết tâm khống chế, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long