Trốn truy nã 10 năm, đối tượng sa lưới
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long đã ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Huệ (58 tuổi) phạm tội Hiếp dâm, trốn truy nã từ năm 2011.

Ngày 09/9/2021, bằng các biện pháp công tác, Công an huyện Càng Long phát hiện Nguyễn Văn Huệ đang lẩn trốn tại ấp Bù Tam, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước nên thành lập Tổ công tác phối hợp Công an địa phương tiến hành truy bắt đối tượng và áp giải về Công an huyện Càng Long ngay trong đêm

Đối tượng Nguyễn Văn Huệ bị cơ quan Công an bắt giữ

Qua khai thác nhanh, Nguyễn Văn Huệ khai nhận trong thời gian lẫn trốn sinh sống bằng nghề làm thuê, sử dụng tên “Mười” để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Được biết, trước đó vào ngày 16/3/2010, sau khi uống rượu, Nguyễn Văn Huệ đã thực hiện hành vi hiếp dâm một bé gái ở xã Phương Thạnh. Qua điều tra, xác minh, ngày 16/5/2011, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Huệ. Tuy nhiên, sau đó Huệ đã bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan Công an đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Huệ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Quốc Vũ

CAH Càng Long