Công an Càng Long phá chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 03 đối tượng
Qua công tác nắm tình hình, khoảng cuối tháng 9/2021, Công an huyện Càng Long phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng mua ma túy về địa phương tàng trữ sau đó chia nhỏ, bán lại cho các đối tượng nghiện để thu lợi nhuận, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

(Các đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ cùng tang vật)

Trước tình hình trên, ngày 27/10/2021 Ban Lãnh đạo Công an huyện Càng Long đã quyết định thành lập Ban chuyên án trinh sát mang bí số 121T gồm 10 thành viên là các đội nghiệp vụ Công an huyện, do đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Công an huyện làm Trưởng Ban chuyên án.

Khi Ban chuyên án được thành lập, các thành viên đã chủ động xây dựng Kế hoạch, triển khai các biện pháp công tác để thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan. Sáng ngày 28/10/2021, các Tổ trinh sát Công an huyện Càng Long phát hiện có 02 đối tượng cùng đi trên xe mô tô nhãn hiệu Honda Vission, biển kiểm soát 84L1-249.72 gặp gỡ, trao đổi với nhiều đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn xã An Trường, có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy. Nhận định thời cơ đã đến, Ban chuyên án quyết định phá án, bắt giữ các đối tượng xử lý theo quy định của pháp luật. Đến 17 giờ 30 cùng ngày, các Tổ trinh sát phát hiện, khống chế và bắt giữ 02 đối tượng khi đang đi bán ma túy cho các con nghiện tại ấp 8A, xã An Trường. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 02 đối tượng mang theo một thùng giấy bên trong có chứa 51 túi ni lông với trọng lượng 650 gram ma túy tổng hợp nên tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long