Trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá Chuyên án ma túy 121T
Sáng ngày 01/11/2021, Công an tỉnh Trà Vinh kết hợp với Công an huyện Càng Long tổ chức trao Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long cho 02 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá Chuyên án chống đối tượng ma túy 121T ngày 27/10/2021. Đến dự, có đồng chí Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long.

Theo báo cáo của đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó Trưởng Công an huyện, Trưởng Ban Chuyên án: Khoảng cuối tháng 9/2021, Công an huyện Càng Long phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng mua ma túy về địa phương tàng trữ sau đó chia nhỏ, bán lại cho các đối tượng nghiện để thu lợi nhuận, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Đại tá Phan Thanh Quân trao thưởng nóng cho các đơn vị

Ngày 27/10/2021 Ban Lãnh đạo Công an huyện Càng Long đã quyết định thành lập Ban Chuyên án trinh sát mang bí số 121T, gồm 10 thành viên là các đội nghiệp vụ Công an huyện, do đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó Trưởng Công an huyện làm Trưởng Ban Chuyên án. Các thành viên trong Ban Chuyên án đã chủ động xây dựng kế hoạch, áp dụng đồng bộ các biện pháp công tác để thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan. Ngày 28/10/2021, Ban Chuyên án phát hiện Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1994, ngụ ấp An Chánh, xã Tân Bình) và Trần Dũng Sỹ (sinh năm 2003, ngụ ấp Đại An, xã Tân An) cùng đi trên xe mô tô nhãn hiệu Honda Vission, biển kiểm soát 84L1-249.72 gặp gỡ, trao đổi với nhiều đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn xã An Trường, có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy nên đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ cùng với tang vật (51 túi ni lông, với trọng lượng 650 gram ma túy tổng hợp Methamphetamine) trên tuyến đường Huyện 2 thuộc khu vực ấp 8A, xã An Trường.

Đại tá Phan Thanh Quân trao tặng Giấy khen cho các cá nhân

Qua khai thác Giang và Sỹ, Ban Chuyên án nhanh chóng bắt giữ đối với Nguyễn Thành Hậu (sinh năm 1980, ngụ ấp 7A, xã An Trường) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét chỗ ở của Hậu, Ban Chuyên án đã thu giữ 01 túi ni lông chứa chất ma túy tổng hợp Methamphetamine với trọng lượng 1,1763 gram.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Đại tá Phan Thanh Quân đã trao thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Càng Long, 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, để ghi nhận những nổ lực, thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đã trao thưởng nóng số tiền 05 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Càng Long. Dịp này, có 23 đồng chí được tặng Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá Chuyên án chống đối tượng ma túy.

Đại tá Phan Thanh Quân phát biểu tại buổi lễ trao khen

Phát biểu tại buổi lễ trao khen, đồng chí Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương và đánh giá cao thành tích của các cá nhân trong Ban Chuyên án và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Càng Long. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, đề nghị Công an huyện Càng Long tổ chức thực hiện tốt các biện pháp công tác Công an; phối chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, chính quyền địa phương; thực hiện tốt công tác nắm chắc địa bàn, quản lý đối tượng, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long