Công an Càng Long triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2022
Vừa qua, Công an huyện Càng Long tổ chức hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long.

(Quang cảnh hội nghị)

Trong năm qua, Công an huyện đã chủ động nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết hiệu quả những vấn đề mới, nổi có liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Triển khai thực hiện khẩn trương, hiệu quả 02 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân; thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, tạo sự chuyển biến tích cực trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội. Điều tra, làm rõ 37/38 vụ tội phạm về trật tự xã hội, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại trên 01 tỷ đồng; phát hiện, bắt xử lý 12 vụ 15 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; triệt xóa 104 tụ điểm tệ nạn xã hội, phạt tiền 307 đối tượng với số tiền trên 662 triệu đồng; bắt 14 vụ vận chuyển, buôn bán hàng cấm, khởi tố 07 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 04 đối tượng với số tiền trên 42 triệu đồng. Đặc biệt, Công an huyện khám phá thành công 01 chuyên án ma túy lớn, thu giữ trên 500 gram ma túy tổng hợp, bắt xử lý 03 đối tượng; 01 chuyên án trộm cắp tài sản, bắt xử lý 05 đối tượng; phát hiện, xử phạt 04 trường hợp, số tiền 20 triệu đồng, giáo dục 11 trường hợp về hành vi cung cấp, chia sẽ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan Đảng, Nhà nước và bình luận bôi nhọa lực lượng Công an trên mạng xã hội (facebook).

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tuần tra, kiểm soát trên 4.100 cuộc, phạt tiền 2.339 trường hợp vi phạm với số tiền trên 08 tỷ đồng; bắt xử lý 02 vụ 04 đối tượng tham gia đua xe trái phép. Vận động, thu hồi 03 khẩu súng, 03 dao tự chế, 03 hộp tiếp đạn và trên 284 viên đạn các loại; quan tâm xây dựng, củng cố các mô hình, câu lạc bộ tự quản về an ninh trật tự, nâng lên hiện quản lý 13 mô hình, 221 câu lạc bộ.

Chủ động phối hợp, triển khai thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh Covid-19; tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp thành lập 08 Chốt kiểm tra y tế, 17 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 27 Tổ tuần tra lưu động về thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp nhận, hướng dẫn 22.076 trường hợp từ các vùng có dịch bệnh về thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; phối hợp, theo dõi cách ly tập trung 1.971 trường hợp, cách ly tại nhà 1.848 trường hợp, theo dõi sức khỏe tại nhà 18.257 trường hợp; xử lý 930 trường hợp vi phạm về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền trên 3,4 tỷ đồng. Khẩn trương, nhanh chóng truy vết các trường hợp F0, các trường hợp F1, các trường hợp F2 được kịp thời; phân công trên 200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham bảo đảm an ninh trật tự 01 Bệnh viện dã chiến, 04 khu phong tỏa, 23 cơ sở cách ly tập trung.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Công an huyện Càng Long trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Công an huyện Càng Long tập trung nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết hiệu quả các vụ, việc có liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng”; làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, tấn công, trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ và Nhân dân; tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả các mô hình, câu lạc bộ tự quản về an ninh trật tự, phát huy mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đề ra trong năm 2022.

Với những kết quả đạt được, có 67 lượt tập thể, 424 lượt cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; sơ, tổng kết các chuyên đề, cao điểm bảo đảm an ninh trật tự và tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

Công an huyện Càng Long