Xử phạt đối tượng xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng thi hành công vụ
Ngày 06/6/2022, Công an huyện Càng Long đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Minh Trung (24 tuổi) ngụ ấp Phước Trường, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long về hành vi có lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 21, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình

Nguyễn Minh Trung bị lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 45 phút, ngày 23/5/2022, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Càng Long trên đường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 53. Khi đến đoạn đường thuộc Khóm 3, thị trấn Càng Long, Tổ công tác phát hiện Nguyễn Minh Trung điều khiển xe mô tô biển số 78K1-181.58 chở người ngồi sau là Lê Quốc Tiến (26 tuổi) ngụ số 30, khu phố Trung Lương, Phường 10, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cả hai đều không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, Trung không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, các giấy tờ cá nhân có liên quan và vi phạm nồng độ cồn 1,27 miligam/1 lít khí thở. Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu Trung ký tên nhưng Trung không chấp hành, đồng thời dùng điện thoại cá nhân ghi hình lại hoạt động của Tổ công tác và có lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các đồng chí trong Tổ công tác đang thực thi công vụ.

Sau đó, Tổ công tác phối hợp với Công an thị trấn Càng Long mời Trung về trụ sở để làm việc. Qua làm việc Trung thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Với lỗi vi phạm, Trung bị xử phạt 5 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long