Công an huyện Càng Long: Ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT
Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, sáng ngày 20/6/2022, Công an huyện Càng tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hiến, Phó trưởng Công an huyện và cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự.

Đợt cao điểm được thực hiện trong 03 tháng, bắt đầu từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022. Trong đợt cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tập trung xử lý người điểu khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn; xử lý nghiêm tình trạng phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe và chở hàng hóa quá trọng tải, quá khổ; vi phạm về tốc độ; vi phạm quy định về chở quá vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện, kết hợp với xử lý hàng hóa không hóa đơn, chứng từ. Đối với phương tiện vi phạm quy định về hoán cải phải cưỡng chế tháo dỡ; tập hợp, lập danh sách kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở hóa cải, sửa chữa, phục hồi phương tiện thực hiện không đúng các quy định trong giấy phép hoạt động.

(Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân thực hiện cao điểm)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hiến, Phó Trưởng Công an huyện yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an huyện tập trung lực lượng, phương tiện triển khai, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung đề ra trong kế hoạch thực hiện đợt cao điểm; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm, hậu quả của tai nạn giao thông do các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông gây ra ,.. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trên lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông và kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới góp phần bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn huyện./.

Quốc Vũ (CACL)