Bắt tạm giam 02 đối tượng tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Chiều ngày 08/8/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công an huyện Càng Long tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Trọng Tính (sinh năm 1987), ngụ Khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Trần Hữu Thắng (sinh năm 1971, ngụ cùng địa phương) về hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Lực lượng Công an thi hành lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trọng Tính

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 01/2022, Thắng mua 01 khẩu súng ngắn, thân màu đen và 05 viên đạn kim loại màu vàng từ một người bạn với giá 3,5 triệu đồng. Tháng 5/2022, Thắng đem khẩu súng mua được và 05 viên đạn bán cho một người bạn của Tính với giá 05 triệu đồng. Do không sử dụng được nên bạn của Tính nhờ Tính đến gặp Thắng để trả lại súng và lấy lại 05 triệu đồng và hứa cho Tính 02 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh

tống đạt quyết định tố tụng hình sự đối với Trần Hữu Thắng

Sau đó, Tính lấy khẩu súng cùng 05 viên đạn đi tìm Thắng nhưng không gặp. Trên đường đi đến địa điểm thuộc Khóm 6, thị trấn Càng Long thì bị lực lượng Công an phát hiện lập biên bản và tạm giữ tang vật. Lực lượng chức năng tiến hành giám định khẩu súng và 05 viên đạn trên được chế tạo thủ công có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng, súng còn bắn được đạn nổ.

Được biết, Nguyễn Trọng Tính từng có tiền án về hành vi hủy hoại tài sản và Trần Hữu Thắng có tiền án về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy vừa ra tù vào tháng 4/2021.

Hiện vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Quốc Vũ

CAH Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 2242
  • Trong tuần: 22,379
  • Tất cả: 1,902,997