Tạm giữ hình sự “nàng dâu” trộm vàng
Tối ngày 24/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Kim Mẫn (sinh năm 1994, ngụ ấp An Định Giồng, xã Tân Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Kim Mẫn

Theo điều tra ban đầu, Kim Mẫn cài đặt và sử dụng một app “làm việc sinh lãi” trên mạng xã hội facebook. Thời gian đầu, Kim Mẫn chuyển tiền vào các số tài khoản do quản trị app cung cấp, thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu thì được trả lại số tiền đã chuyển cộng với số tiền lãi. Thấy công việc nhẹ, lợi nhuận cao và biết được mẹ chồng, em chồng ở chung nhà có nhiều nữ trang nên Kim Mẫn nảy sinh ý định trộm cắp để bán lấy tiền đầu tư. Lợi dụng lúc không có ai ở nhà, Kim Mẫn đã 02 lần lén lấy trộm 4 lượng 8 chỉ vàng loại 18K và 24K. Sau khi trộm được vàng, Kim Mẫn đem cầm cố cho một tiệm vàng ở xã An Trường với số tiền 166.000.000 đồng rồi chuyển nhiều lần số tiền trên vào các số tài khoản do quản trị app cung cấp. Sau nhiều lần chuyển tiền, Kim Mẫn không nhận được tiền đầu tư và lãi từ quản trị app. Biết mình bị lừa, trưa ngày 24/8/2022, Kim Mẫn nhận lỗi với gia đình và đến Công an xã Tân Bình đầu thú.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long