ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN CÀNG LONG: TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỨC MỸ, HUYỆN CÀNG LONG.
Vừa qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long Tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình thương cho gia đình ông Trần Văn Khoẻ, sinh năm 1966, thuộc hộ khó khăn, do mưa lớn kèm theo gió lốc làm sập hoàn toàn căn nhà và thiệt hại đồ đạt vật chất

Tham dự buổi Lễ bàn giao nhà tình thương có ông Nguyễn Minh Niên - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy– Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đại đức Thích Minh Độ - Phó Ban trị sự Giáo hội phật giáo  tỉnh - Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện; Đại đức Thích Khánh Huệ Chí, Chánh Văn phòng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện Càng Long; ông Mai Thanh Tú, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Mỹ; bà Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đức Mỹ; cùng chi bộ, chính quyền ấp Đức Hiệp và đại diện hộ gia đình.

Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng  do nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng và phần còn lại do Chùa Hảo Tâm - Tổ thiện Nguyện Hảo Tâm và Đại đức Thích Khánh Huệ Chí đã ủng hộ nguồn kinh phí, phần còn lại do gia đình đối ứng và góp ngày công xây dựng. Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban MTTQ xã và mạnh thường quân còn trao tặng cho mỗi hộ một phần quà trị giá 300.000 đồng và các phần quà giá trị khác

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Trần Văn Khỏe

ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long

Tại buổi lễ ông Mai Thanh Tú - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Mỹ đã trao quyết định về việc trao tặng nhà tình thương cho gia đình, gửi lời chúc mừng và mong muốn gia đình ông đã được hỗ trợ căn nhà, ổn định cuộc sống, gìn giữ bảo quản, cố gắng lao động phát triển kinh tế gia đình, để có điều kiện nuôi dạy con cháu được học hành.

Với tấm lòng nhân ái, lá lành đùm lá rách và nhằm mục đích chăm lo cho hộ nghèo, hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban Nhân dân xã Đức Mỹ, Ủy ban MTTQ xã luôn chủ động trong việc vận động nguồn lực để xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ông Trần Văn Khỏe đại diện cho gia đình bày tỏ sự cảm ơn chân thành và rất vui mừng, phấn khởi khi được sự quan tâm của chính quyền địa phương và Chùa Hảo Tâm - Tổ thiện Nguyện Hảo Tâm và quý mạnh thường quân đã hỗ trợ cho gia đình có được căn nhà ở, đây cũng chính là niềm mơ ước của gia đình. Có được nơi ở mới sạch đẹp, khang trang hơn, gia đình hứa sẽ cố gắn làm ăn, ổn định cuộc sống nuôi dạy con cháu học hành trở thành người có ích cho xã hội./.

Nguyễn Nhản

Ủy ban MTTQ huyện