Xã Nhị Long lắp đặt Camera giám sát an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp
Ngày 16/12/2022 Công an xã Nhị Long đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ Thiên Hải Sơn, tỉnh Trà Vinh, triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp trên địa bàn xã. Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Lắp đặt Camera an ninh trên tuyến lộ nhựa ấp Dừa Đỏ 1

Cụ thể, đã triển khai ở lắp đặt 04 Camera an ninh, giám sát tình hình an ninh trật tự tại các cửa ngõ ra vào địa bàn xã, các ngã ba, những địa điểm phức tạp về ANTT, tất cả các Camera sử dụng là loại chuyên dụng đường phố, led hồng ngoại, tầm xa hồng ngoại 30m với công nghệ hồng ngoại thông minh, hoạt động liên tục 24/24 giờ  và tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, ban đêm, có chức năng tự động chụp ảnh lưu biển số phương tiện giao thông khi lưu thông qua các vị trí trọng yếu trên địa bàn xã. Tổng kinh phí thực hiện 14 triệu đồng, kinh phí do vận động xã hội hóa các mạnh thường quân hỗ trợ. Nâng tổng số đến nay trên địa bàn xã đã lắp đặt được 16 Camera an ninh. Việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh nhằm góp phần phục vụ kịp thời, đắc lực cho lực lượng công an xã trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn./.

Duy Khánh