Tạm giữ hình sự đối tượng cướp giật tài sản
Ngày 07/02/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Nhân Quý (sinh năm 1997) ngụ Khóm 8, thị trấn Càng Long để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

(Phạm Ngọc Nhân Quý tại cơ quan Công an)

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 07/02/2023, do không có tiền tiêu xài nên Quý điều khiển xe mô tô biển số 71B1-59.405 chạy theo các tuyến đường trên địa bàn huyện Càng Long để tìm tài sản cướp giật. Khi điều khiển xe đến tuyến Đường huyện 39 gần cầu Cống Quay (thuộc ấp Lo Co A, xã An Trường A) thì Quý nhìn thấy Nguyễn Minh Đăng (sinh năm 2011) ngụ ấp Lo Co A, xã An Trường A đang đứng bên ven đường, tay cầm điện thoại nên nảy sinh ý định giật điện thoại bán lấy tiền tiêu xài. Ngay lập tức, Quý tiếp cận Đăng, giả vờ hỏi thăm đường và nhanh chóng giật điện thoại rồi tăng ga xe bỏ chạy. Đăng liền gọi điện thoại trình báo vụ việc với cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, lực lượng trinh sát hình sự Công an huyện Càng Long tổ chức tuần tra, chốt chặn. Đến khoảng 15 giờ ngày 07/02/2023, Tổ trinh sát phát hiện Quý điều khiển xe chạy trên đường nhựa nông thôn thuộc Khóm 8, thị trấn Càng Long nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nhưng Quý không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Tổ trinh sát nhanh chóng truy đuổi, khống chế và bắt giữ Quý cùng với tang vật.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Quý đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long