Khởi tố 02 thanh niên rủ nhau mua ma túy sử dụng
Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Thạch Si Na (29 tuổi) ngụ ấp Nguyệt Lãng B và Sơn Bô Na (28 tuổi) ngụ ấp Nguyệt Lãng C, cùng xã Bình Phú đề điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Thạch Si Na (trái) và Sơn Bô Na (phải) tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 31/01/2023, trong lúc ngồi uống rượu, Thạch Si Na rủ Sơn Bô Na và Kim Nhanh (15 tuổi, ngụ khu phố Hải Phong 1, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mua ma túy về cùng nhau sử dụng thì cả 02 đối tượng đồng ý. Sáng hôm sau, Thạch Si Na gọi điện thoại và gặp một nam thanh niên ở thành phố Trà Vinh mua 01 tép ma túy với giá 200.000 đồng rồi đem về nhà cất giấu. Đến tối ngày 04/02/2023, Sơn Bô Na gọi điện thoại cho Thạch Si Na đem số ma túy ra sử dụng. Sau khi nhận điện thoại của Sơn Bô Na, Thạch Si Na nhắn tin cho Kim Nhanh đến gặp 01 người bạn ở xã Phương Thạnh lấy bộ dụng cụ và cả 03 hẹn gặp nhau trước cổng Chùa Pisesaram (ở ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú) để cùng nhau sử dụng ma túy. Đến khoảng 22 giờ 30 phút, trong lúc đang chuẩn bị sử dụng ma túy thì 03 đối tượng bị Tổ công tác Công an huyện Càng Long kiểm tra, lập biên bản bắt quả tang cùng với tang vật được cất trong ốp lưng điện thoại của Thạch Si Na.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Qua giám định số ma túy các đối tượng tàng trữ có trọng lượng 0,127 gram.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin, ảnh: Quốc Vũ

CAH Càng Long