Công an Càng Long tổ chức sơ kết tháng 02/2023, gắn với tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Sáng ngày 08/3/2023, Công an huyện Càng Long tổ chức hội nghị giao ban tháng 02/2023 và tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an huyện dự, chỉ đạo. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội trực thuộc, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT tết Nguyễn đán Quý Mão năm 2023, Công an huyện Càng Long đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp công tác bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện cao điểm, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện cao điểm. Tập trung đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm, phân công nhiệm vụ, bố trí lực lượng cụ thể trên từng lĩnh vực công tác.

Theo báo cáo kết quả thực hiện đợt cao điểm, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo, lực lượng Công an toàn huyện đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ việc liên quan đến ANTT, không để hình thành “điểm nóng”. Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 03 vụ, điều tra làm rõ 03/03 vụ, đạt 100%, so với cùng kỳ giảm 01 vụ; tội phạm về ma túy phát hiện, bắt xử lý 03 vụ, 04 đối tượng, nhiều hơn 01 vụ; kiểm tra phát hiện, xử lý nhiều hơn 04 vụ buôn bán hàng cấm, hàng hóa không có nguồn gốc, 11 vụ khai thác khoáng sản trái phép, 21 trường hợp sử dụng công cụ kích điện khai thác thủy sản trái phép; tai nạn giao thông được kéo giảm ở cả 03 tiêu chí, không xảy ra cháy, nổ,… Đáng chú ý, Công an huyện Càng Long đã điều tra, làm rõ và khởi tố 02 vụ 12 đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc, xử phạt vi phạm hành chính 01 vụ 07 đối tượng đánh bạc qua mạng Internet,…

Trong tháng 02/2023, Công an huyện Càng Long đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; tập trung lực lượng điều tra, xác minh, khám phá nhanh các vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực, nhất là quản lý cư trú, các cơ sở đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT, an toàn phòng cháy, chữa cháy để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật, không đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy; tích cực tuyên truyền vận động thu hồi, phối hợp đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thực hiện tốt công tác công tác cấp Căn cước công dân (CCCD) cho người đủ tuổi theo quy định; triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp CCCD và Đề án số 06 của Chính phủ phục vụ công tác quản lý xã hội và phòng, chống tội phạm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an huyện biểu dương, ghi nhận sự nổ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Công an toàn huyện. Đề nghị thời gian tới, các đơn vị chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT; triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác tấn công, trấn quyết liệt với tội phạm và vi phạm pháp luật; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát sông, đất mặt trái phép. Thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Tiếp tục tham mưu, triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Tăng cường đẩy mạnh xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ANTT trong tình mới.

Dịp này, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an huyện đã trao khen cho 04 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long