Diễn tập phương án PCCC tại Trường tiểu học Thị trấn Càng Long B
Trước diễn biến thời tiết nắng nóng trong những ngày qua, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Để góp phần nâng cao tinh thần, ý thức cảnh giác cho cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường trong việc chủ động phòng, chống cháy nổ. Tạo sự chủ động, phối hợp giữa lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy tại chổ trong xử lý các tình huống cháy, nổ bất ngờ, góp phần hạn chế thiệt hại do cháy nổ xảy ra. Ngày 14/4/2023, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) Công an huyện Càng Long phối hợp Trường Tiểu học Thị trấn Càng Long B tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Giáo viên hướng dẫn học sinh di chuyển đến khu vực an toàn

Tình huống giả định cháy xảy ra lúc 15 giờ tại phòng giáo vụ, xảy ra sự cố chập điện, bên trong phòng có nhiều chất cháy chủ yếu là: bàn ghế gỗ, nhựa tổng hợp, thiết bị điện, dụng cụ dạy học… Đám cháy phát triển nhanh bao trùm toàn bộ phòng giáo vụ và có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ nhà Trường. Khi phát hiện xảy ra cháy,  nhà trường đã huy động lực lượng, phương tiện triển khai công tác chữa cháy tại chỗ nhưng do đám cháy đã vượt tầm kiểm soát. Nhà trường báo động có cháy xảy ra và đã gọi điện báo cháy cho Đội Cảnh sát PCCC& CNCH Công an huyện Càng Long. Đồng thời, sơ tán trang thiết bị, cứu người và hướng dẫn học sinh  đến khu vực an toàn. Ngay sau khi nhận tin báo, với tinh thần khẩn trương Đội Cảnh sát PCCC& CNCH Công an huyện đã nhanh chóng điều 02 xe chữa cháy chuyên dùng cùng với hơn 12 cán bộ, chiến sĩ triển khai phương án tổ chức chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Bên cạnh đó Công an thị trấn Càng Long triển khai lực lượng bảo vệ an toàn tài sản cho nhà trường. Sau 15 phút đám cháy đã được dập tắt.

Chiến sĩ thực hiện phương án chữa cháy

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc các lực lượng đã phối hợp tham gia buổi diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đạt được mục đích, yêu cầu đề ra./.

Thành Thái.