Đại Phước tuyên truyền luật ATGT cho học sinh tại trường THCS
Sáng ngày 27/5/2023, Đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát giáo thông công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND xã Đại Phước tổ chức lồng ghép tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh tại Trường THCS Đại Phước nhân dịp tổ chức tết thiếu nhi năm 2023. Đến dự có đại diện Đội Tuyên truyền phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh cùng 220 học sinh các điểm trường trên địa bàn xã.

Học sinh và phụ huynh dự tuyên truyền Luật ATGT

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được Đại úy Lê Trung Hiếu, Cán bộ Đội Tuyên truyền Phòng Cảnh sát sát giao thông Công an tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ; thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông; trang bị một số kiến thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh...

Đại úy Lê Minh Hiếu, Cán bộ Đội tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tại buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh, mà chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông./.

Tin, ảnh: Duy Phát