Khởi tố 02 nam thanh niên trộm xe mô tô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can tạm giam đối với Châu Văn Lượng (sinh năm 2002) và Lê Văn Hoài Minh (sinh năm 1999) cùng ngụ Khóm 8, thị trấn Càng Long để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản

Lê Văn Hoài Minh (áo sọc đỏ) và Châu Văn Lượng bị bắt giữ cùng tang vật

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 19 giờ 20 ngày 19/6/2023, sau khi uống rượu xong, Châu Văn Lượng rủ Lê Văn Hoài Minh đi tìm tài sản trộm cắp bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Sau khi bàn bạc, Lượng và Minh đi bộ từ nhà theo các tuyến lộ nhựa trên địa bàn thị trấn Càng Long để tìm tài sản trộm cắp. Khi đến tuyến đường nhựa thuộc Khóm 3, thị trấn Càng Long thì Lượng và Minh phát hiện xe mô tô biển số 84K1-123.80, nhãn hiệu Yamaha, loại Sirius của ông Châu Văn Viện (sinh năm 1983, ngụ ấp Đon, xã Nhị Long) đang dựng bên ven đường không có người trông coi. Xác định được “con mồi”, Minh làm nhiệm vụ cảnh giới, Lượng tiếp cận, nhanh chóng dắt trộm xe ra hướng Quốc lộ 53 và điều khiển xe trộm được về cất giấu tại nhà của Lượng. Sáng ngày 20/6, Minh và Lượng tháo bỏ biển số xe, dàn áo xe và sử dụng làm phương tiện đi chơi, đến khoảng 10 giờ cùng ngày, Lượng và Minh bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ cùng với tang vật tại Khóm 9, thị trấn Càng Long.

Qua làm việc, Lượng và Minh khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Lượng và Minh đều có 01 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 19,747
  • Tất cả: 3,246,060