Khởi tố nam thanh niên dùng “xà ben” đánh người
Ngày 01/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Quốc Cường , sinh năm 2000,  ngụ Khóm 2, thị trấn Càng Long để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Lê Quốc Cường tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2023, sau khi dự tiệc cưới tại nhà của một người bạn, Cường và Huỳnh Quang Minh (sinh năm 2001, hiện cư ngụ Khóm 4, thị trấn Càng Long) đến nhà của Lương Thanh Phong, ngụ Khóm 6, thị trấn Càng Long chơi. Khi đến nơi, Cường đi bộ đến quán nhậu Ốc Beo ở Khóm 6, thị trấn Càng Long để mua thuốc hút. Tại đây, Cường gặp Cao Quốc Hùng (ngụ Khóm 2, thị trấn Càng Long) và Trần Công Lý (ngụ Ấp 5A, xã An Trường), Phạm Tấn Đạt (ngụ Khóm 5, thị trấn Càng Long) đang ngồi uống rượu nên vào uống chung. Trong lúc nhậu, Hùng và Lý lời qua tiếng lại dẫn đến mâu thuẫn và đánh nhau. Thấy vậy, Đạt liền vào căn ngăn, nghĩ  rằng Đạt xông vào đánh Hùng nên Cường đánh lại Đạt. Sau đó, Cường bỏ đi về nhà của Phong. Ngay lập tức, Đạt và Lý vào trong quán nhậu lấy hung khí đuổi theo đánh Cường. Thấy Đạt và Lý cầm hung khí đuổi theo Cường nên Minh đang ở trong nhà của Phong cầm 01 cây xà ben chạy ra hỗ trợ Cường. Trong lúc đuổi theo đánh Cường thì Đạt bị trượt té; Cường chạy lại lấy cây xà ben của Minh đang cầm đi tới đánh trúng 01 cái vào đầu của Đạt. Sau đó, Đạt được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Cường được mời về cơ quan Công an để làm việc, qua làm việc, Cường đã khai nhận hành vi phạm tội của mình; Kết quả giám định tỷ lệ thương tích của Đạt là 28%.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

                 CAH Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 1 332
  • Tất cả: 3505548
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.