Càng Long tuyên truyền trợ giúp pháp lý tại ấp Rạch Rô 1
Ngày 17/6/2022, tại nhà Văn hóa ấp Rạch Rô 1 xã Nhị Long, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Càng Long phối hợp với Trung tâm trợ giúp Pháp lý  nhà nước trực thuộc sở Tư Pháp tỉnh Trà Vinh có buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý phụ nữ với pháp luật. Đến dự có đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Trà Vinh, đại diện Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Trung tâm học tập cộng đồng xã; Chi bộ, Ban Nhân dân và gần 20 hội viên Phụ nữ  ấp Rạch Rô 1 cùng  dự.

Tại đây bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Trợ giúp viên pháp lý thông tin nội dung truyền thông về: Luật Trợ giúp pháp lý, đối tượng được trợ giúp pháp lý, lĩnh vực được trợ giúp pháp lý, trụ sở, số điện thoại của Trung tâm trợ giúp pháp lý. Đặc biệt là truyền thông các nội dung phổ biến, thiết thực, gần gũi đến người dân về pháp luật hình sự, các nhóm tội phạm phổ biến nhiều nhất trong tình hình hiện nay là: Dâm ô đối với trẻ dưới 16 tuổi; đất đai, hôn nhân gia đình, thừa kế, di chúc; Đặc biệt Trung tâm cũng đã cấp phát tài liệu hỏi đáp pháp luật về họ, hụi, biêu, phường theo qui định của Nghị Định số 19 ngày 19/2/2019 của Chính Phủ. Tại đây Trợ giúp viên pháp lý đã giải giải đáp những câu hỏi của các hội viên phụ nữ đặt ra tại buổi tuyên truyền.

Quan cảnh tuyên truyền

Qua các đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý, hoạt động tư vấn pháp luật Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Càng Long phối hợp với Trung tâm trợ giúp Pháp lý  nhà nước trực thuộc sở Tư Pháp tỉnh Trà Vinh đã góp phần giải quyết những vướng mắc, giảm bớt khiếu kiện, khiếu nại của đối tượng được trợ giúp pháp lý trên từng địa bàn. Góp phần chuyển biến nhận thức tích cực, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của đối tượng được trợ giúp pháp lý, bảo vệ công lý, bảo đảm công bằng an sinh xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật, tạo niềm tin của nhân dân./.

Thành Thái.