Ủy ban bầu cử huyện Càng Long sơ kết bước 1 công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 22/4, Ủy ban bầu cử huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết bước 1 đánh giá công tác triển khai, chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, chủ trì hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện tập trung quán triệt, triển khai tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tiến độ theo kế hoạch. Ủy ban bầu cử huyện đã hiệp thương được 03 lần. Kết quả hiệp thương lần thứ ba số lượng người ứng cử là 61 người; số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện được bầu là 34 đại biểu; số lượng người ứng cử Hội đồng nhân dân cấp xã là 631 người; số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện được bầu là 376 đại biểu. Đến nay, toàn huyện thành lập xong 12 ban bầu cử cấp huyện, của 12 đơn vị bầu cử. Cấp xã thành lập 118 Ban bầu cử tại 14 xã, thị trấn. Trên cơ sở phê chuẩn khu vực bỏ phiếu của Ủy ban nhân dân huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thành lập tổ bầu cử ở mỗi khu vực bỏ phiếu, tổng số tổ bầu cử của toàn huyện là 140 tổ.

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và Ban nhân dân ấp, khóm đã tiến hành xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Kết quả, 100% cử tri nhất trí với người được giới thiệu ứng cử. Công tác tuyên truyền bầu cử, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, đảm bảo an ninh trật tự đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động triển khai theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh: Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp, các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo chức năng, nhiệm vụ được giao cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân; tập trung giải quyết tốt việc đơn thư khiếu nại tố cáo; tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất; bên cạnh đó, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử … Kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện mất dân chủ, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về bầu cử, xâm phạm quyền bầu cử của công dân, để tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long