Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc tại tổ bầu cử số 04 ấp Phú Hòa xã Phương Thạnh
Đúng 5 giờ 15 phút ngày 23/5/2021, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Ông Nguyễn Văn Nhủ dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hộI khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  tại khu vực bỏ phiếu tổ 04, ấp Phú Hòa xã Phương Thạnh

Quang cảnh khai mạc tại tổ  Bầu cử số 4 ấp Phú Hòa xã Phương Thạnh

Tại đây Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu được đảm bảo. Ban tổ chức bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang từ ngoài cổng. Công tác kiểm tra và niêm phong Thùng phiếu được diễn ra rất cẩn thận.

Ông Nguyễn Văn Bính và Ông Phan Văn Sậm Đại diện cử tri ấp Phú Hòa  xã Phương Thạnh kiểm tra Thùng Phiếu

Sau khi dự khai mạc đồng chí Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra các tổ bỏ phiếu của xã Phương Thạnh - Bình Phú và xã Nhị Long  đồng thời thực hiện quyền công dân của mình tại tổ bầu cử số 01 ấp Phú Hưng 1 xã Bình Phú.

Ông Nguyễn Văn Nhủ: Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Càng Long bỏ phiếu tại tổ số 01 ấp Phú Hưng 1 xã Bình Phú

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trên địa  huyện Càng Long sẵn sàng các kịch bản tổ chức bầu cử trong tình huống xấu có thể xảy ra. Tất cả vì mục tiêu cao nhất là tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử; tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt cao nhất; lựa chọn được những người thực sự xứng đáng, tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ trở thành đại biểu của nhân dân trong nhiệm kỳ mới.

Cử tri ấp Phú Hưng 1 thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Tổng số cử tri trong toàn huyện là 135.110 cử tri, trong đó có gần 59.000 cử tri nữ  bầu chọn 03 Đại biểu QH khóa XV trong số 05 ứng cử viên. Ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh trà Vinh là 13 Đại biểu  cử tri bầu chọn 08 Đại biểu. Số ứng cử viên ĐB HĐND cấp huyện là 56 người  cử tri bầu chọn 34 Đại biểu. Số ứng cử viên Đại biểu HĐND các xã – Thị trấn là 630 Đại biểu cử tri bầu chọn 376 Đại biểu./.

Thành Thái