Càng Long triển khai công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025
Nhằm tạo sự thống nhất chung trên địa bàn huyện trong công tác tổ chức bầu cử Trưởng Ban Nhân dân ấp, khóm; kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn đảm bảo dân chủ, đúng luật, tiết kiệm. Vừa qua, Uỷ ban nhân dân huyện Càng Long phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng Ban Nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Ngoan - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Triều, Phó  Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Hội nghị đã nghe Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện triển khai các văn bản của tỉnh, huyện về chủ trương bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm; kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Theo đó, thống nhất bầu 02 chức danh gồm: Trưởng ban nhân dân ấp và thanh tra nhân dân xã, thị trấn và thời gian bầu cử tổ chức vào ngày 29/5/2022. Đồng thời, triển khai kế hoạch liên tịch Hướng dẫn tổ chức bầu cử Trưởng Ban Nhân dân, thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn huyện Càng Long, cùng một số hướng dẫn cụ thể quy trình hiệp thương, lựa chọn nhân sự, quy trình tổ chức bầu cử,… để đảm bảo công tác tổ chức bầu cử thành công, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long Lê Văn Ngoan nhấn mạnh: Cuộc bầu cử Trưởng ấp, khóm; thành viên thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022 - 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của ấp, khóm. Vì vậy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các xã, thị trấn cần xác định rõ nhiệm vụ chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt các văn bản của cấp trên về công tác bầu cử tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Trưởng ấp, khóm bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Chú trọng việc thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử xã, thị trấn phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử để cuộc bầu cử được diễn ra dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao nhất./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long