Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư tại Bạc Liêu và Hậu Giang
Lượt xem: 6445
Ngày 13/4, đoàn công tác tỉnh Trà Vinh do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn làm trưởng đoàn đã đến gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang để trao đổi, mời gọi hợp tác, đầu tư dự án vào tỉnh Trà Vinh. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện và lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh. 

Tham quan nơi sản xuất tôm giống Công ty Cổ phần Việt – Úc, Bạc Liêu

Tại tỉnh Bạc Liêu,  đoàn đã đến tham quan và có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Việt – Úc, tại khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Đây là công ty chuyên về sản xuất, cung ứng tôm giống và nuôi tôm công nghệ cao. Tại tỉnh Hậu Giang, đoàn có buổi làm việc với Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú tại Khu Công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ngành nghề chính của công ty là chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Chụp hình lưu niệm với Công ty Cổ phần Việt – Úc Bạc Liêu.

Thông tin với lãnh đạo Công ty Cổ phần Việt – Úc và Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cho biết: Tổng sản lượng thủy sản hàng năm của tỉnh Trà Vinh trên 220.000 tấn. Trong đó, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên 56.000 ha, sản lượng trên 151.000 tấn. Tôm sú sản lượng trên 13.000 tấn, tôm thẻ chân trắng sản lượng trên 58.000 tấn. Hiện nay Trà Vinh có 2 công ty thu mua chế biến tôm xuất khẩu là Công ty thủy sản Cửu Long ở Thành phố Trà Vinh và Công ty Thông Thuận ở thị xã Duyên Hải. Đa số sản lượng tôm tiêu thụ ở 2 dạng là: tôm vận chuyển dạng ôxy được tiêu thụ nội địa chiếm số lượng ít, khoảng 5% tổng sản lượng và  tôm vận chuyển muối đá được xử lý tại các nhà máy chế biến tôm đông lạnh phục vụ xuất khẩu chiếm 95%. Trà Vinh có 47 cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản đang hoạt động. Trong đó có 30 cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống tôm sú, sản xuất cung ứng 500 triệu post, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu giống thả nuôi trong tỉnh. Từ nay đến năm 2025 tỉnh Trà Vinh mở rộng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng từ 7.813 ha lên 12.000 ha vào năm 2025 và 14.000 ha vào năm 2030…

Ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú tại Hậu Giang

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm: UBND tỉnh Trà Vinh đã ban hành Quyết định về thực hiện chiến lược phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó “thu hút đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, tạo liên kết để phát triển bền vững các chuỗi sản phẩm tôm trên địa bàn tỉnh” là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Vì vậy tỉnh tập trung tổ chức triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, phát triển liên kết giữa các doanh nghiệp với các hộ nuôi thủy sản trong tỉnh nhằm sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng các thị trường xuất khẩu, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững các chuỗi sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh mong muốn mời các doanh nghiệp sang tỉnh Trà Vinh khảo sát vùng nuôi tôm, xây dựng các nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh và phát triển liên kết với người sản xuất, các cơ sở, hợp tác xã thực hiện thu gom và sơ chế trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cam kết, tỉnh sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục đầu tư, kết nối đào tạo nghề, cung cấp nguồn lao động tại chỗ, phục vụ sản xuất và phát triển các dịch vụ.

                                                       Ngọc Hồng