• Đại Phước với mô hình “tuyến đường hoa kiểu mẫu”.

  Thực hiện kế hoạch số 02 của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’ huyện về phát động hội thi xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu năm 2021, xã đã xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng và mang ý sâu sắc không chỉ là mang tính chất thi đua mà còn tác động rất lớn đến ý thức của nhân dân trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường. Ngay từ đầu năm xã đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu do đồng chí Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, Ban chỉ đạo đã tổ chức họp để xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên kết hợp với cả hệ thống chính từ xã đến ấp để tiến hành vận động nhân dân cam kết thực hiện các nội dung, tiêu chí về xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu xác định xây dựng tuyến đường kiểu mẫu là phải xây dựng từ chính người dân, có như vậy ý thức của người dân mới được nâng cao. Qua bước đầu triển khai thực hiện tuy gặp không ích khó khăn do ãnh hưởng của đại dịch covid 19 đã tác động rất đến đời sống của nhân dân, nhưng với ý chí và tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cùng với vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, hội viên đoàn thể đã tác động mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa thiết thực của việc xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu từ đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

 • Kết quả kiểm tra và công nhận các ấp nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Càng Long.

  Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/BCĐ ngày 21/5/2021 của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện. Vừa qua Tổ thẩm tra đánh giá xét, đề nghị công nhận ấp văn hóa, nông thôn mới và ấp nông thôn mới kiểu mẫu của huyện đã tiến hành họp xét và đề nghị công nhận đến thời điểm này đạt 4/9 ấp nông thôn mới kiểu mẫu theo quy định gồm Ấp số 1 xã Mỹ Cẩm; Ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ; Ấp 8A, xã An Trường và ấp Nguyệt Trường xã Phương Thạnh. Đối với các ấp trong kế hoạch đăng ký thực hiện của huyện và có đề nghị văn phòng điều phối nông thôn mới huyện phúc tra, công nhận nhưng qua kiểm tra chưa đủ điều kiện đạt ấp nông thôn mới kiểu mẫu gồm: Ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình; Ấp Phú Hưng 2, xã Bình Phú; Ấp Rạch Mát, xã Nhị Long; Ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú và ấp Tân Trung xã Tân An

 • Mỹ Cẩm phấn đấu đạt ấp nông thôn mới kiểu mẫu

  Ấp Số 1 là một trong 8 ấp của xã Mỹ Cẩm. Có Hương  lộ 31 đi qua nối liền Quốc lộ 53 tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội trong huyện và ngoài tỉnh. Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là 104 ha, ấp có 175 hộ với khoảng 871 người. Đầu năm 2021, ấp Số 1, xã Mỹ Cẩm đăng ký xây dựng ấp Nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, 08/08 tiêu chí cơ bản đã hoàn thành.

 • Ấp Kinh Ngay triển khai thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

  Xã Đại Phước phát động triển khai  vận động cá bộ nhân dân thực hiện các công việc như: Vớt rau mát các tuyến kênh, mương, phát hoang bụi rậm, vận động nhân dân đắp taly đường đal để trồng hoa, làm các tuyến đèn đường, xây dựng các tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp; hiện tại trên địa bàn xã có 6 tuyến đường được huyện kiểm tra công nhận.

 • Huyện Càng Long công nhận thêm 6 tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp trong năm 2021

  Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 11/01/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh. Ngay từ đầu năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đã quan tâm chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn phối hợp đăng ký xây dựng tuyến đường Xanh – Sạch – Đẹp theo Công văn số 272/STNMT-CCBVMT, ngày 28/02/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh nhằm duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng cảnh quang môi trường huyện nông thôn mới. 

 • Phấn đấu năm 2023 Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới

  Ngày 22/9, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện sơ kết 09 tháng và triển khai nhiệm vụ kế hoạch 03 tháng cuối năm. 

 • Thắp sáng đường quê

   Những năm qua, xã Tân An đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Trong đó mô hình “Sáng – xanh sạch - đẹp” luôn được thực hiện thường xuyên với sự tham gia của chính quyền địa phương và nhân dân trong xã.   

 • Bình Phú xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu

  Phú Hưng 2 là một trong 10 ấp của xã Bình Phú, cách trung tâm xã khoảng 06 km về hướng Đông Bắc. Vị trí của ấp: Phía đông giáp sông Láng Thé, phía bắc giáp sông Dừa Đỏ, phía tây giáp ấp Phú Phong, phía nam giáp ấp Phú Hưng 1, xã Bình Phú. Địa bàn ấp có tuyến đường tránh Quốc lộ 60 đi ngang  (còn được gọi là Đường vườn cây ăn trái, nối liền giữa Quốc lộ 60 thuộc địa bàn xã Bình Phú với đường Võ Văn Kiệt, thành phố Trà Vinh). Ấp có diện tích tự nhiên 188,4 ha trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm 98%. Toàn ấp có 226 hộ dân, với 1.078 khẩu. Hộ dân trong ấp chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng, làm vườn và chăn nuôi.

 • Bí thư Huyện ủy kiểm tra Ấp nông thôn mới kiểm mẫu và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình

  Chiều ngày 14/7 Tổ công tác do đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy làm Tổ trưởng, cùng các ban, ngành huyện, đến làm việc tại ấp Ngã Hậu, xã Tân Bình, huyện Càng Long về công tác xây dựng Ấp nông thôn mới kiểu mẫu và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn.

 • Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Càng Long kiểm tra tiến độ xây dựng các ấp nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện năm 2021

  1 2 3 4 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 1085
 • Trong tuần: 10,280
 • Tất cả: 978,518