Càng Long tặng 161 phần quà cho Nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Chiến tranh đã lùi xa nhưng tác hại và hậu quả của chất độc da cam/dioxin đối với môi trường và sức khỏe của con người hết sức nặng nề. Kỷ niệm 61 năm ngày “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2022) Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc nạn nhân da cam/ dioxin huyện Càng Long phối hợp với Tỉnh Hội tặng quà cho 161 đối tượng nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ an sinh xã hội tỉnh. Mỗi phần quà là 500 ngàn đồng  tiền mặt, với tổng giá trị là 80,5 triệu đồng.

Trong những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc nạn nhân da cam/ dioxin huyện Càng Long đã phát huy tinh thần “ Đoàn kết -  Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”; tích cực vận động toàn dân hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam”. Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc nạn nhân da cam/ dioxin đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà Nước về nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân, cũng như đã có những hoạt động thiết thực để chăm lo cho nạn nhân, nhất là các nạn nhân khó khăn; ốm đau, bệnh tật; cấp học bổng cho con, cháu hội viên... vào dịp lễ, tết được chu đáo, nghĩa tình.

Trong thời gian tới, Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc nạn nhân da cam/ dioxin tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Đồng thời rất mong các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” để từng bước chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thành Thái

                                                             
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 2031
  • Trong tuần: 22,168
  • Tất cả: 1,902,786